ยกระดับบอลหญิง! มิโยะ โอกาโมโตะ หัวหน้าผู้ฝึกสอนฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ตามดูฟอร์มแข้งสาวไทย ในรายการ AFC Women’s Club Championship 2022 พร้อมเผยรายการนี้ช่วยยกระดับสโมสรฟุตบอลหญิงไทย และฟุตบอลหญิงในระดับอาเซียน

มิโยะ โอกาโมโตะ หัวหน้าผู้ฝึกสอนฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย กล่าวถึงการจัดการแข่งขันฟุตบอล  AFC Women’s Club Championship 2022 ที่ประเทศไทย โดยการแข่งขันรายการดังกล่าว ประกอบไปด้วยสามทีม คือ ไอเอสพีอี จาก เมียนมา, ไท่จง บลูเวลล์ จาก ไต้หวัน และ บัณฑิตเอเซีย จาก ประเทศไทย โดยจะหาทีมแชมป์ไปแข่งขันกับสายตะวันตก ต่อไป

มิโยะ โอกาโมโตะ หัวหน้าผู้ฝึกสอนฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย กล่าวว่า "คิดว่าทัวร์นาเมนต์นี้มีส่วนสำคัญอย่างยิ่งในการพัฒนาสโมสรฟุตบอลหญิงในระดับอาเซียน ไทจง บลู เวล เอฟซี มี พิสมัย สอนไสย์, ศิลาวรรณ อินต๊ะมี และ ณัฐรุจา มุทนาเวช ที่เล่นให้กับฟุตบอลหญิงทีมชาติหญิงไทย การได้มาดูเกมในครั้งนี้เป็นโอกาสที่สำคัญมากที่จะได้มาดูการแข่งขันและได้เห็นศักยภาพของพวกเธอ"

"สำหรับบัณฑิตเอเซีย ก็ยังมีผู้เล่นหลายคนที่เล่นให้กับทีมชาติไทย และก็เป็นโอกาสที่จะได้เห็นว่าพวกเขาเล่นกันอย่างไรบ้าง ในระดับสโมสร เราขออวยพรให้พวกเขาโชคดีและหวังว่าฟุตบอลหญิงในอาเซียนจะพัฒนามากขึ้น" “มิโยะ” กล่าวปิดท้าย

สำหรับโปรแกรมการแข่งขัน มีดังนี้

  • 28 สิงหาคม 2565 | 18.00 น.บัณฑิตเอเซีย vs ISPE WFC
  • 21 สิงหาคม 2565 | 18.00 น. Taichung Blue Whale vs บัณฑิตเอเซีย