แข้งไทยยืนหนึ่ง! ธีราทร บุญมาทัน ยืมหนึ่ง แข้งจ่ายบอลแม่นยำที่สุดในศึกรีโว่ ไทยลีก นัดเปิดสนาม ส่วน ทรงวุฒิ ใคร่ครวญ มาอันดับ 2 หลังลงเดบิวต์ ไทยลีกตัวจริงเป็นครั้งแรกในศึกรีโว่ ไทยลีก ฤดูกาล 2022-23

หลังจากจบศึกการแข่งขันรีโว่ ไทยลีก ฤดูกาลใหม่ 2022-23 ในช่วงสัปดาห์แรกเป็นที่เรียบร้อยแล้ว อย่างไรก็ตามฝ่ายจัดไทยลีก ได้เปิดเผยสถิติ และข้อมูลของนักเตะที่จ่ายบอลแม่นยำที่สุดประจำนัดเปิดสนามบนศึกเวทีไทยลีก 1 ซึ่งมีผู้เล่นที่ถูกเปิดเผยออกมา 3 อันดับด้วยกัน 2 ใน 3 เป็นแข้งไทยมารอดูกันว่าจะเป็นใคร

สำหรับนักเตะที่จ่ายบอลเข้าเป้าที่สุดตกเป็นของแบ็คซ้ายขวัญใจชาวไทย อย่าง “โก๋อุ้ม” ธีราทร บุญมาทัน แบ็คซ้ายจากสโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ที่จ่ายให้เพื่อนแบบแม่นยำไปถึง 78 ครั้ง ในเกมที่บุกไปแซงเอาชนะ นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี ที่สนามสนามเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา แบบสนุกสุดมันส์หลังถูกนำไปก่อนตั้งแต่นาทีแรก 2-1

ขณะที่อันดับ 2 ตกเป็นของดาวรุ่งอย่าง ทรงวุฒิ ใคร่ครวญ ปราการหลังของสโมสรเมืองทอง ยูไนเต็ด ที่ได้ลงเล่นในเวที ไทยลีก เป็นตัวจริงนัดแรกของเจ้าตัว แม้ต้นสังกัดจะบุกไปพลาดท่าพ่าย ราชบุรี เอฟซี 0-1 ก็ตามแต่ เจ้าตัว สามารถจ่ายบอลเข้าเป้าไปถึง 62 ครั้งด้วยกัน ส่วนอันดับที่ 3 เป็นของ โกรัน เคาซิช ห้องเครื่องวัย 30 ปีจากสโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ที่ผ่านบอลแม่นยำไปถึง 60 ครั้งเป็นรองอันดับ 2 เพียงแค่ 2 ครั้งเท่านั้น

สำหรับโปรแกรมการแข่งขันนัดต่อไป ในสัปดาห์ที่ 2 ของศึกรีโว่ไทยลีก จะเริ่มแข่งกันในระหว่างวันที่ 19-21 สิงหาคม 2565 โดยเกมแรกจะเริ่มในวันศุกร์ที่ 19 เป็นการพบกันระหว่าง “ปราสาทสายฟ้า” บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เปิดบ้านต้อนรับ “ค้าวคาวไฟ” สุโขทัย เอฟซี ที่สนามช้างอารีน่า