โฟกัสเกมต่อไป! สุภโชค สารชาติ กองกลางทีมชาติไทย เผยหลังเกมที่ได้โอกาสลงสนามในช่วงท้ายเกมต่อหน้าแฟนบอลในบ้านครั้งแรก พร้อมเผยเสียดายได้ลงสนามน้อยไปหน่อย และไม่สามารถช่วยทีมได้มากพอในเกมที่เปิดบ้านพ่ายโกเบ 0-2

หลังจากที่ “เช็ค” สุภโชค สารชาติ กองกลางทีมชาติไทย ได้มีโอกาสลงเล่นอย่างต่อเนื่องในเกมที่ คอนซาโดเล ซัปโปโร เปิดบ้านแพ้ วิสเซล โกเบ 0-2 ในศึกเจลีก 2022 แมตช์วีกที่ 25 ที่สนามซัปโปโร โดม เมื่อวันเสาร์ที่ 13 สิงหาคม 2565 ซึ่งเกมนี้ ดาวเตะทีมชาติไทย มีชื่อเป็นตัวสำรองเกมที่สามติดต่อกัน ก่อนถูกส่งลงสนามในนาทีที่ 86 ของการแข่งขัน โดยมีส่วนร่วมกับเกมรุกในช่วงท้ายเกม และมีจังหวะสอดขึ้นไปผ่านบอลในเขตโทษ แต่ถูกคู่แข่งบล็อกออกไปอย่างน่าเสียดาย

สุภโชค สารชาติ ดาวเตะทีมชาติไทย เผยหลังจบเกมไว้ว่า “ดีใจ แต่ไม่สุดเพราะส่วนตัวเป็นเกมแรกที่ได้เล่นในบ้านของตัวเอง แต่ผลการแข่งขันไม่เป็นตามที่ตั้งใจไว้ก็รู้สึกเสียใจนิดหนึ่งครับ บวกเวลาลงเล่นอาจจะน้อย แต่ผมพยายามทำให้เต็มที่ที่สุด มีโอกาสยิงประตูช่วยทีม แต่ยังช่วยทีมได้ไม่ดีพออาจจะเวลาน้อยด้วย แต่ไม่เป็นไรผมจะโฟกัสเกมหน้าต่อไป"

“ซัปโปโรโดมเป็นบรรยากาศที่ยอดเยี่ยมากๆ แฟนบอลเข้ามาดูเยอะมาก ดีใจที่ได้เล่นต่อหน้าแฟนบอลทุกคน แม้ผลการแข่งจะไม่เป็นใจ แต่ดีใจที่ได้เล่นต่อหน้าแฟนบอลทุกคน แฟนบอลไทย และญี่ปุ่นเชียร์เหมือนกันต่างมาให้กำลังใจทีมที่ตัวเองรักก็มีความสุขพอๆ กัน ถ้าเทียบแฟนบอลไทยอย่างบุรีรัมย์กับซัปโปโร มันก็ค่อนข้างจะเยอะเหมือนกัน"

"ขอบคุณแฟนบอลที่เข้ามาเชียร์ทั้งตัวผม และทีม ผมจะพยายามทำให้เต็มที่เพื่อเก็บชัยชนะให้แฟนบอลให้ได้" "สุภโชค" กล่าวปิดท้าย

สำหรับโปรแกรมการแข่งขันนัดต่อไปของ คอนซาโดเล ซัปโปโร มีโปรแกรมลงเล่นในศึกเจลีก 2022 ด้วยการเปิดบ้านพบ ซางัน โทสุ ในวันเสาร์ที่ 20 สิงหาคม 2565