มีรายงานข่าวจากประเทศเยอรมนีที่เผยว่า นักเตะที่เจอร์เก้น คล็อปป์ เพิ่งขายออกจากทีมนั้นได้ส่งภาพถ่ายของตัวเองรวมไปถึงของที่ระลึกอีกจำนวนนึงไปให้กับทุกคนที่สโมสรลิเวอร์พูล

         ซาดิโอ มาเน่ ได้แสดงความรักต่อสตาฟฟ์ของลิเวอร์พูลด้วยการส่งของขวัญที่ระลึกไปให้พนักงานของสโมสรทุกคน ซึ่งก็ครอบคลุมประมาณ 150 คน ตั้งแต่พนักงานรักษาความปลอดภัยไปจนถึงสาวชงชา ทั้งนี้ดาวเตะเซเนกัลเพิ่งย้ายออกจากถิ่นแอนฟิลด์หลังจากอยู่มาหกฤดูกาลและไปร่วมทีมบาเยิร์น มิวนิค การจากไปของเขาถือเป็นการจากลาด้วยดี โดยตามรายงานของคริสเตียน ฟอล์ค ผู้สื่อข่าวของ Bild เผยว่า เจ้าตัวได้สร้างความประทับใจด้วยการส่งของที่ระลึกอันประกอบไปด้วยการ์ดที่เขียนด้วยลายมือตัวเอง รวมไปถึงช็อคโกแลต และภาพถ่ายของเขาไปให้ทุกคนที่สโมสรลิเวอร์พูลโดยไม่เลือกที่รักมักที่ชังว่าจะเป็นพนักงานตัวเล็กตัวน้อยหรือตำแหน่งใหญ่โตหรือไม่

 

         กองหน้ารายนี้ประสบความสำเร็จอย่างมากในช่วงเวลาที่เขาอยู่ที่เมอร์ซีย์ไซด์หลังจากย้ายมาจากเซาธ์แฮมป์ตันในช่วงฤดูร้อนปี 2016 มาเน่คือการเซ็นสัญญารายใหญ่รายแรกของเจอร์เก้น คล็อปป์ และช่วยให้พวกเขาคว้าแชมป์พรีเมียร์ ลีก และแชมเปี้ยนส์ ลีก ในช่วงเวลาที่เขาค้าแข้งอยู่ที่นั่นโดยทำไป 120 ประตู แต่เนื่องจากสัญญาของเขากำลังจะสิ้นสุดลง มาเน่จึงเลือกที่จะไล่ตามความท้าทายใหม่ในเยอรมนี เขาย้ายไปด้วยราคามากกว่า 30 ล้านปอนด์และจะช่วยสโมสรแห่งบาวาเรียครองความยิ่งใหญ่ในประเทศต่อไปหลังจากการจากไปของโรเบิร์ต เลวานดอฟสกี้

 

         จนถึงตอนนี้มาเน่ทำสองประตูให้กับทีมใหม่ของเขาซึ่งชนะเกมบุนเดสลีก้า 2 เกมรวด อย่างไรก็ตาม ความรู้สึกที่มีต่อลิเวอร์พูลของเขายังคงมีอยู่อย่างเต็มเปี่ยม และในการให้สัมภาษณ์ตอนย้ายทีมออกมา เขาได้ชี้แจงอย่างชัดเจนว่าจะยังคงเป็น "แฟนบอลหมายเลข 1" ของสโมสรต่อไป “นั่นเป็นแผนตั้งแต่เริ่มต้น เพราะสำหรับผม การจากลิเวอร์พูลด้วยดีนั่นคือตัวผม เพราะการที่ผมอยู่ที่นั่น มันวิเศษมากในสโมสร ในห้องแต่งตัว ผมเป็นมิตรกับทุกคน สตาฟฟ์โค้ช และแม้แต่พนักงานในครัว สาวๆ ในครัวดังนั้น สำหรับผมการจากไปด้วยดีเป็นสิ่งสำคัญมาก และ [สำหรับ] แฟน ๆ ด้วยเช่นกัน”

 

         มาเน่ยังเสริมอีกว่า: “แน่นอน ผมคิดว่าใครก็ตามที่ออกจากลิเวอร์พูล กับกองเชียร์เหล่านี้คุณจะคิดถึงพวกเขาเสมอ เพราะว่าจนถึงเวลานี้(พวกเขาเป็น)กองเชียร์ที่ดีที่สุดในโลก และผมมักจะพูดถึงมันเสมอ โดยเฉพาะอย่างยิ่งตอนที่(พวกเขาร้องเพลง) ด้วยชื่อของผม 'Mane! Running down the wing…!' (มาเน่! วิ่งอยู่ทางปีก) ผมไม่รู้ ผมร้องเพลงไม่เก่ง! แน่นอนว่าผมสนุกสนานกับช่วงเวลา และพวกเขา ว้าว… ผมจะพูดถึงมันยังไงดี?"

         "การเล่นที่แอนฟิลด์ ผมคิดว่าจะทำให้คุณมีพลังมากมายเพราะแฟนๆ ดังนั้น แน่นอนว่าผมจะคิดถึงพวกคุณ แต่ยังไงก็ตาม ผมรักพวกคุณ ผมยังคงมีบ้านในลิเวอร์พูล และทุกอย่างซึ่งแน่นอนว่าผมจะกลับมาแน่ๆ และผมคงจะชอบวันที่ได้กลับมาที่แอนฟิลด์เพื่อทักทายพวกเขาและแน่นอนว่าดูลิเวอร์พูลเล่น เพราะสำหรับผม ผมจะเป็นแฟนบอลเบอร์ 1 ของลิเวอร์พูล ถัดจากกองเชียร์!"