“ค้างคาวไฟ” สุโขทัย เอฟซี น้องใหม่ฤดูกาลนี้เปิดสนามทุ่งเทเลหลวง ต้อนรับขุนพล “ต่อพิฆาต” พีที ประจวบ เอฟซี ที่เปลี่ยนแปลงทีมค่อนข้างเยอะ มาพร้อมสถิติสุดแย่หลัง 6 เกมล่าสุดที่เจอกันไม่เคยชนะ ”สุโขทัย” ได้เลยในวันอาทิตย์ที่ 14 สิงหาคมนี้

ปรีวิวการแข่งขันฟุตบอลไทยลีก ฤดูกาล 2022-23 ประจำวันอาทิตย์ที่ 14 ส.ค.65  ที่สนามทุ่งเทเลหลวง สเตเดี้ยม เวลา 18.30 น. ระหว่าง“ค้างคาวไฟ” สุโขทัย เอฟซี น้องใหม่เปิดบ้านรับการมาเยือนของ “ต่อพิฆาต” พีที ประจวบ เอฟซี  ถ่ายทอดสดทาง  AIS PLAY

สถิติที่เคยพบกันล่าสุดของทั้งสองทีม

ไทยลีก : 11 ก.พ.64 สุโขทัย เอฟซี ชนะ พีที ประจวบ เอฟซี 4-3

ไทยลีก : 29 ก.พ.63 พีที ประจวบ แพ้ เสมอ สุโขทัย เอฟซี 2-3

ไทยลีก : 10 ส.ค.63 สุโขทัย เอฟซี เสมอ พีที ประจวบ เอฟซี 1-1

ความพร้อมทั้งสองทีม

ค้างคาวไฟสุโขทัย เอฟซี เลื่อนชั้นจากไทยลีก 2 สู่ไทยลีก 1 ในฐานะทีมอันดับ 2 ภายใต้การคุมทัพของ เดนนิส อมาโต้ และยังคงได้คุมต่อในเวที ไทยลีก มาในฤดูกาลนี้จัดการเสริมทัพนักเตะเกมรับเข้ามาสู่ทีมหลายคน บวกกับเก็บแกนหลักในที 2 ไว้ได้ พร้อมลงสนามครบทุกคน

ผู้เล่นที่คาดว่าจะลงสนามคงใช้นักเตะใหม่ที่เข้ามาประเดิมสนามเกมแรก ทั้ง สราวุธ กัลยาณบัณฑิต, ศฤงคาร พรมสุภะ, จักรกฤษณ์ เวชภิรมย์, เลอร์ซิโอ โซลดา, แอดเมียร์ บายโรวิช, เรียวเฮ อาราอิ, เลสเตอร์ บลังโก เป็นต้น

สำหรับ “ต่อพิฆาต” พีที ประจวบ เอฟซี ฤดูกาลที่ผ่านมาจบในอันดับที่ 13 รอดตกชั้นนัดสุดท้ายฤดูกาลนี้มาภายใต้การคุมทัพของ ธีระศักดิ์ โพธิ์อ้น สำหรับ พีที ประจวบ ฤดูกาลนี้เสริมทัพนักเตะเข้ามามากกว่าสิบราย ทั้งคนไทย และต่างชาติ ผู้เล่นทั้งใหม่และเก่าพร้อมลงสนามในเกมนี้ทั้งหมด แต่น่าหวงเรื่องความเข้าใจเพียงอย่างเดียวเท่านั้นที่เหลือเชื่อมือ

ผู้เล่นที่คาดว่าจะลงสนามนำทัพมาโดยตัวใหม่อย่าง ริส ซาริโฟวิช, ควอน แด ฮี, ลอสเซมี คาราบูเอ, จักรกฤษ ลาภตระกูล, เดนนิส วิลลานูเอว่า, ณัฐวุฒิ สุขสุ่ม, ซามูเอล โรซา รวมถึง ประสิทธิ์ จันทุม และ ชินวัฒน์ วงศ์ไชย

บทวิเคราะห์ในเกมนี้ : น้องใหม่ได้เล่นในบ้านท่ามกลางกองเชียร์ แต่ขึ้นชั้นมาไทยลีกหนนี้ต่างจากครั้งก่อนๆแน่นอน ถึงจะฟอร์มร้อนแรงมาจากไทยลีก 2 ก็ตามส่วนทางด้าน พีที ประจวบ ปรับโครงสร้างทีมใหม่ตั้งแต่หัวหน้าผู้ฝึกสอนยันตัวนักเตะที่เข้ามาถือว่าน่าสนใจเกมนี้ออกได้ทั้ง 3 หน้าอยู่ที่ว่าใครจะสร้างโอกาส และจบสกอร์ได้คมกว่าฝั่งนั้นก็จะชนะไป

สกอร์ที่คาด : สุโขทัย เอฟซี เสมอ พีที ประจวบ เอฟซี  1-1