4 สโมสรเข้าร่วม! ฝ่ายจัดการแข่งขันเจลีก เตรียมประกาศจัดการแข่งขัน “J.League Asia Challenge” โดยมี 2 สโมสรดังจากเจลีก อย่าง คาวาซากิ ฟรอนตาเล่ และ คอนซาโดเล่ ซัปโปโร  พร้อมด้วยอีก 2 สโมสรจากไทย อย่าง บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด และ  บีจี ปทุม ยูไนเต็ดร่วมด้วย

ความเคลื่อนไหวฟุตบอล “J.League Asia Challenge” ที่ประเทศไทย หลังล่าสุด Sponichi annex สื่อในประเทศญี่ปุ่น เปิดเผยว่า ฝ่ายจัดการแข่งขันศึกฟุตบอลเจลีก เตรียมประกาศจัดการแข่งขัน “J.League Asia Challenge” โดยมี 2 สโมสรดังจากเจลีก และอีก 2 สโมสรดังจากประเทศไทยเข้าร่วมฟาดแข้งกันในรายการนี้ ในช่วงกลางเดือนพฤศจิกายน 2565 ที่ประเทศไทย 

สำหรับ 4 ทีมเข้าร่วมการแข่งขัน นำโดย 2 สโมสรจากเจลีก อย่าง คาวาซากิ ฟรอนตาเล่ และ คอนซาโดเล่ ซัปโปโร ที่มีนัดเตะทีมชาติไทยอยู่ในทีมด้วย อย่าง ชนาธิป สรงกระสินธ์ และ สุภโชค สารชาติ และยังมีอีก 2 สโมสรจากไทยลีกที่ร่วมฟาดแข้งด้วยนั้นคือ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด แชมป์ไทยลีกฤดูกาลล่าสุด และ บีจี ปทุม ยูไนเต็ด รองแชมป์ไทยลีก

ทั้งนี้ ทัวร์นาเมนต์ดังกล่าว ถือเป็นส่วนหนึ่งของกลยุทธ์ของเจลีก ในการมาตีตลาดอาเซียน และเอเชีย ซึ่งเคยจัดการแข่งขันมาแล้วช่วงเดือนมกราคม 2560 โดยมี คาชิม่า แอนเลอร์ส และ โยโกฮาม่า เอฟ มารินอส ต่อด้วย ซานเฟรชเช่ ฮิโรชิมา และ คอนซาโดเล่ ซัปโปโร เข้าร่วมการแข่งขันในปี 2562 หลังจากนั้นก็ถูกระงับจัดการแข่งขันเนื่องจากสถานการณ์โควิด-19

นอกจากนี้ Sponichi annex ยังมีการเปิดเผยว่า ทั้งสองสโมสรของไทยลีก ยังมีกุนซือชาวญี่ปุ่นคุมทัพด้วยทั้ง มาซาทาดะ อิชิอิ กุนซือ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด และ มาโกโตะ เทงุราโมริ กุนซือ บีจี ปทุม ยูไนเต็ด ถือว่าเป็นการแข่งขันที่น่าสนใจไม่น้อยแถมจัดที่ประเทศไทยอีกด้วย