"นกใหญ่" ชัยนาท ฮอร์นบิล เปิดตัวสโมสรสู้ศึกไทยลีก 2 ฤดูกาล 2022-23 ภายใต้คอนเซ็ปท์ "Better Together" ด้วยกันมันดีที่สุด วางเป้าเลื่อนชั้นกลับไทยลีก 1 

เมื่อช่วงบ่ายของวันที่ 12 สิงหาคม 2565 “ ที่ร้านห้องสมุด Restaurant จ.ชัยนาท สโมสรชัยนาท ฮอร์นบิล ได้มีการเปิดตัวสโมสรพร้อมผู้สนับสนุน ตลอดจนแฟนๆนกใหญ่เข้าร่วมงานอย่างชื่นมื่นและอบอุ่น รวมไปถึงภายในงานก็ได้มีการเปิดตัวนักฟุตบอลและชุดแข่งขันในการสู้ศึกไทยลีก 2 ฤดูกาล 2022-23 ภายใต้สโลแกน “Better Together รวมกันมันดีที่สุด” โดยตั้งเป้าในการพาทีมเลื่อนชั้นกลับสู่ไทยลีก 1 ให้ได้ภายในปีนี้ 

ทาง จิตร์ธนา ยิ่งทวีลาภา ประธานสโมสรชัยนาท ฮอร์นบิล ได้กล่าวว่า “ก่อนอื่นก็ต้องขอขอบคุณผู้สนับสนุนทุกท่านที่ได้ให้การสนับสนุนและให้เกียรติมาร่วมในงานเปิดตัวสโมสรชัยนาท ฮอร์นบิล  ปีนี้เป็นปีที่จะเปิดให้แฟนบอลเข้าชมได้แบบร้อยเปอร์เซ็นต์ ก็หวังว่าแฟนๆจะเข้ามาชมเข้ามาเชียร์กันเยอะๆ ซึ่งปีนี้ทางสโมสรก็จะมีกิจกรรมอีกหลายๆอย่างให้แฟนบอลได้ร่วมสนุก อยากให้ติดตามกัน ส่วน 2 ปีที่ผ่านมาก็ต้องบอกเป็นปีที่น่าเสียดายที่เราได้เล่นเพลย์ออฟแต่ก็ต้องพลาดไป ปีนี้ก็หวังว่าจะเป็นปีที่สมหวังในการเลื่อนชั้นให้ได้”

ขณะที่ อนุรุทธิ์ นาคาศัย รองประธานที่ปรึกษาสโมสรชัยนาท ฮอร์นบิล กล่าวว่า “2 ปีที่ผ่านมาก็เป็นที่น่าเสียดาย เราเองทำผลงานได้เป็นที่น่าพอใจ แม้ว่าจะอยู่ในสถานการณ์ที่ยากลำบากกับโควิด -19 แต่เราเองก็สามารถผ่านเข้าไปเล่นในรอบเพลย์ออฟได้ถึง 2 ปีติด ด้วยการเตรียมทีมในปีนี้และการเสริมผู้เล่น คิดว่าปีนี้ทีมเรามีความลงตัวมากขึ้น เชื่อว่าเรามีลุ้นเลื่อนชั้นอัตโนมัติแน่นอน ฝากแฟนๆนกใหญ่ติดตามเชียร์กันด้วยครับ”

ส่วน ธัชธีรพนธ์ ลี่สันธิติกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหารสโมสร “แน่นอนในทุกๆปีเราเองยังคงให้ความสำคัญกับผู้เล่นในระดับเยาวชน ด้วยการผลักดันผู้เล่นจากเยาวชนขึ้นมาเล่นในทีมชุดใหญ่ ซึ่งในปีนี้ก็เช่นกันเราคงได้เห็นน้องๆจากเยาวชนหลายๆคนขึ้นมาเล่นให้กับทีมชุดใหญ่ แต่ที่พิเศษในปีนี้คือทางสโมสรได้มีการร่วมกันทำ MOU ร่วมกับโรงเรียนองค์การบริหารส่วนจังหวัดชัยนาท ไม่เพียงแต่เฉพาะในเรื่องของฟุตบอลเท่านั้นแต่เราก็ให้ความร่วมมือและสนับสนุนในการทำกิจกรรมต่างๆของน้องๆเยาวชนของโรงเรียน อบจ.ชัยนาท”

ขณะที่ “โค้ชดาเนียล บลังโก้” กุนซือของทีมนกใหญ่ เผยว่า “จากการเตรียมทีมมาเกือบๆ 2 เดือน ตอนนี้ทีมเราถือว่ามีความพร้อมมากๆสำหรับฤดูกาลนี้ ไม่ว่าตัวผู้เล่นที่เสริมเข้ามาใหม่หรือตัวผู้เล่นเดิมที่มีอยู่ ค่อนข้างที่จะเข้ากันได้ด้วยดี เชื่อว่าจะเป็นปีที่ดีสำหรับทีมเราในการเลื่อนชั้น ฝากแฟนบอลชัยนาท ช่วยกันเป็นกำลังใจและติดตามเชียร์กันด้วยครับ”

สำหรับ ชัยนาท ฮอร์นบิล จะประเดิมนัดแรกด้วยการเปิดสนามเขาพลอง สเตเดี้ยม พบกับ กระบี่ เอฟซี ในวันเสาร์ที่ 13 สิงหาคม 2565 เวลา 18.00 น. ถ่ายทอดสดทาง AIS PLAY