เดินหน้าต่อ! พิภพ อ่อนโม้ กุนซือทีมชาติไทย U16 ขอบคุณนักเตะและทีมงาน หลังคว้าอันดับ 3 ชิงแชมป์อาเซียน รับงานหนักรออยู่ต้องยกระดับหลายจุดก่อนถึงศึกชิงแชมป์เอเชีย รอบคัดเลือก

หลังจากที่ ทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี เอาชนะเมียนมา 3-0 ในฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน รุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี เกมรอบชิงชนะเลิศอันดับ 3 ที่ประเทศอินโดนีเซีย ทาง พิภพ อ่อนโม้ หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย ได้เปิดเผยหลังจบเกมว่า “เกมวันนี้ในครึ่งแรกเราค่อนข้างอึดอัด แต่พอได้ประตูขึ้นนำเด็กๆก็ผ่อนคลาย ทำให้เล่นได้ง่ายขึ้น”

“ต้องขอบคุณทุกคน, ทีมงานสต๊าฟ, แพทย์​ประจำทีม​ และน้องๆ ที่ช่วยกันทำงานของตัวเองอย่างเต็มที่ แต่งานเรายังไม่จบ ยังต้องทำงานหนักเพื่อยกระดับกันต่อไป​ เรามีรายการชิงแชมป์เอเชีย รอบคัดเลือก รออยู่​ ซึ่งจะเป็นงานหนักกว่านี้แน่นอน”

“จากนี้ก็ขอให้น้องๆ​ นักเตะทุกคนรักษาคุณภาพของตัวเองที่ดีอยู่แล้ว และส่วนทีมงานต้องกลับไปวิเคราะห์​เพื่อแก้ไขในส่วนที่ยังขาด ผมได้พูดคุยกับพวกเขาแล้ว​ เราต้องยกระดับในหลายๆจุดก่อนถึงรายการชิงแชมป์เอเชีย” พิภพ อ่อนโม้ กล่าวตอนท้าย

สำหรับ ทีมชาติไทย U16 จะเดินทางกลับประเทศไทยทันที โดยจะถึงท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิ ในวันที่ 13 สิงหาคม 2565 เวลา 22.00 น.

ทั้งนี้การแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน เป็นทัวร์นาเมนต์เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 17 ปี รอบคัดเลือก ที่ประเทศเวียดนาม