รางวัลปลอบใจ! ช้างศึก U16 ยิง เมียนมา 3-0 โดย ต้นตะวัน ปุนทะมุณี,ชนสรณ์ โชคลาภและ กฤตกานต์ รุ่งโรจน์เบญจพล ช่วยกันยิงคนละประตูทำให้ ทีมชาติไทยคว้าอันดับ 3 ฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน รุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี

การแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน รุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี ที่ สนาม มากูโวฮาร์โจ ประเทศอินโดนิเซีย เมื่อวันที่ 12 สิงหาคม 2565 เวลา 15.30 น. คู่ชิงอันดับ 3 ระหว่าง ทัพ "ช้างศึก" ทีมชาติไทย พบกับ ทีมชาติเมียนมา โดยเกมนี้ พิภพ อ่อนโม้ จัดทัพที่พร้อมที่สุดลงสนาม ระบบ 4-4-2 โดยมี พัชรพล เหล็กกุล เป็นกัปตันทีม  

เกมในครึ่งเวลาแรก เป็นทีมชาติไทยที่พยายามเปิดเกมรุกเข้าใส่ เมียนมา ที่ตั้งรับและรอจังหวะสวนกลับ แต่จังหวะสุดท้ายยังไม่คมพอจึงยิงประตูไม่ได้ทำให้จบครึ่งแรก สกอร์ยังเสมอกัน 0-0

เริ่มเกมครึ่งหลัง เมียนมา พยายามเปิดเกมรุกเข้าใส่ ทีมชาติไทย และมีโอกาสได้ลุ้นประตูหลายจังหวะ แต่แนวรับของไทยยังช่วยกันสกัดออกไปได้ จนนาทีที่ 70 ทีมชาติไทย ได้ยิงนอกกรอบเขตโทษ ผู้รักษาประตูเมียนมาปัดบอลออกมาเข้าทาง ต้นตะวัน ปุนทะมุณี ยิงซ้ำจ่อๆ เข้าประตูไปให้ไทยขึ้นนำ 1-0

ต่อมา นาทีที่ 83 ทีมชาติไทยได้ประตูหนีห่าง 2-0 จาก ชนสรณ์ โชคลาภ ที่ขึ้นโหม่งบอลเข้าไปตุงตาข่าย ก่อนที่ ชนสรณ์ จะมาโดนใบเหลืองที่สอง เป็นใบแดง ไล่ออกจากสนามอีกสองนาทีถัดมา ทำให้ทีมชาติไทย เหลือผู้เล่นในสนาม 10 คน

แม้ว่า เมียนมา จะเหลือผู้เล่นมากกว่าแต่ก็ไม่สามารถทำประตูได้ แถมในช่วงทดเวลาบัตรเจ็บ กฤตกานต์ รุ่งโรจน์เบญจพล มายิงประตูปิดกล่องให้ทีมชาติไทยเอาชนะ 3-0 คว้าอันดับ 3 ศึกฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน รุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี ไปครอง
 
สำหรับ ทีมชาติไทย U16 จะเดินทางกลับประเทศไทยทันที โดยจะถึงท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิ ในวันที 13 สิงหาคม 2565 เวลา 22.00 น.

รายชื่อ 11 ตัวจริง : ธฤษณุ คุปตะนาวิน (GK),ชนสรณ์ โชคลาภ, สุรชัย บุญชารี,จิรพล แซ่ลิ่ว,พัชรพล เหล็กกุล (C),ต้นตะวัน ปุนทะมุณี ,นันทิพัฒน์ ใจมั่น,รัฐธรรมนูญ ดียิ่ง,กิติพัฒน์ บุญด้วง,ศรัณยวัฒน์ น้าประเสริฐ และ กฤตกานต์ รุ่งโรจน์เบญจพล