ทัวร์นาเมนต์ปรับทีม! ทีมชาติมาเลเซีย หวังจะใช้ศึกฟุตบอล ฟีฟ่าเดย์ ที่ประเทศไทย ปรับวิธีการเล่นใหม่โดยเปลี่ยนไปเป็นสไตล์เกาหลีตามที่กุนซือคนใหม่ต้องการ

จากที่ สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ได้ประกาศจัดการแข่งขันฟุตบอลอุ่นเครื่อง ฟีฟ่าเดย์ ในช่วงเดือนกันยายน ระหว่างวันที่ 20-26 กันยายน 65 ที่ สนามสมโภช 700 ปี เชียงใหม่ โดยทีมชาติไทย จะทำการแข่งขันกับ ทีมชาติมาเลเซีย, ทีมชาติตรินิแดด,​ ทีมชาติทาจิกีสถาน นั้น  

ด้าน สมาพันธ์ฟุตบอลมาเลเซีย หลังจากได้ยกทีมใหม่โดยจ้างกุนซือชาวเกาหลีใต้อย่าง คิม พัน กอน เข้ามาคุมทีมชาติชุดใหญ่ ซึ่งก็ได้ออกมาเปิดเผยถึงแผนการทำทีม รวมทั้งการเดินทางมาแข่งขันในประเทศไทยว่า "ทีมของเราต้องมุ่งมั่นก้าวไปข้างหน้า โดยเริ่มจากเกมระดับนานาชาติ ในเดือนกันยายนนี้ ซึ่งจะได้เล่น 2 นัด ต่อด้วย ฟุตบอลเอเอฟเอฟ มิตซูบิชิ อิเลคทริค คัพ 2022 ในเดือนธันวาคม 65”

“เป้าหมายหลักๆ ของเราคือ เอเชียนคัพ 2023 ที่เราหวังจะทำให้ผลงานของทีมชาติมาเลเซียออกมาดี นอกจากนี้ในช่วงการแข่งขันระดับเอเชีย เราก็จะใช้โอกาสที่ได้เล่นในประเทศไทย และชิงแชมป์อาเซียน เป็นการปรับสไตล์การเล่นของเรา และยกระดับฟุตบอลให้สูงขึ้น” กุนซือชาวเกาหลีใต้ กล่าว

สำหรับ คิม พัน กอน กุนซือ วัย 53 ปี ก่อนเข้ามาคุมทีมชาติมาเลเซียเคยทำงานด้านเทคนิคให้สมาพันธ์ฟุตบอลเกาหลีใต้ และคุมทีมชาติฮ่องกง จากนั้นได้เข้ามาคุม ทีมชาติมาเลเซีย เมื่อเดือนมกราคม 65 ที่ผ่านมา ทำผลงานพาทีม "เสือเหลือง" ผ่านเข้ารอบสุดท้ายฟุตบอลเอเชียน คัพ 2023 ได้สำเร็จ