เบรนแดน ร็อดเจอร์ส กุนซือ เลสเตอร์ ซิตี้ หวังว่า เวสลี่ย์ โฟฟาน่า เซ็นเตอร์ดาวรุ่ง จะอยู่พัฒนาฝีเท้ากับ จิ้งจอกสยาม ต่ออีก 1 ปี จึงค่อยย้ายไปหาความท้าทายใหม่ เผย เชลซี ยื่นซื้อมาสองรอบแต่ยังไม่โดนใจ

เบรนแดน ร็อดเจอร์ส ผู้จัดการทีม เลสเตอร์ ซิตี้ ในพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ออกมาเตือน เวสลี่ย์ โฟฟาน่า ปราการหลังดาวรุ่งของทีมให้อยู่พัฒนาฝีเท้าต่อในถิ่น คิง เพาเวอร์ สเตเดี้ยม อีกปีจะส่งผลดีต่อตัวเขามากกว่าย้ายไปอยู่ทีมอื่น หลังจากตกเป็นเป้าหมายของ เชลซี คู่แข่งร่วมลีก ที่ต้องการมาเสริมแนวรับในช่วงตลาดนักเตะรอบนี้ 

ดาวเตะวัย 21 ปี เพิ่งกลับมาฟิตสมบูรณ์จากการพักรักษาตัวเมื่อช่วงท้ายฤดูกาลที่แล้ว และเป็นเป้าหมายของ สิงโตน้ำเงินคราม อีกครั้ง จากการที่ทีมต้องเสีย อันโตนิโอ รือดิเกอร์ และ อันเดรียส คริสเตนเซ่น แต่กลับได้ คาลิดู คูลิบาลี่ ปราการหลังทีมชาติเซเนกัลมาได้เพียงรายเดียว ทำให้ต้องการได้ตัว เซ็นเตอร์ชาวฝรั่งเศส มาเพิ่มและได้ยื่นข้อเสนอมาแล้วแต่โดนปฏิเสธ

" สำหรับตัว เวสลีย์ แล้ว เขาเป็นเด็กหนุ่ม เป็นนักเตะที่มีความสามารถมาก ผมพูดคุยกับเขาอย่างเปิดเผย และเขาก็รู้ความคิดของเราที่มีต่อเขาและสโมสร ใช่ อย่างน้อยหนึ่งปีที่นี่สำหรับเขา อย่างน้อยก็มีความสำคัญต่อการพัฒนาของเขาจริงๆ แต่เขาค่อนข้างสงบและผ่อนคลายในสถานการณ์นี้ " นายใหญ่ เดอะ ฟ็อกซ์ กล่าว

ขณะเดียวกัน บีร็อด ยังกล่าวว่า มีข้อเสนอยื่นเข้ามาซื้อ โฟฟาน่า สองรอบ แต่ไม่ได้ใกล้เคียงกับที่สโมสรพิจารณาเอาไว้เลย ประเด็นที่ต้องย้ำคือทางสโมสรไม่ได้อยากขายด้วย เขาเป็นกองหลังอายุน้อยระดับท็อป ในวัยของเขามีไม่มาก เขาเป็นคนที่สโมสรอยากเก็บไว้ที่นี่ แต่ก็ต้องดูว่าจะเป็นอย่างไร

สำหรับ จิ้งจอกสยาม ได้ตั้งค่าตัว กองหลังรายนี้ เอาไว้สูงถึง 80 ล้านปอนด์ หรือ ประมาณ 3,440 ล้านบาท แต่ สิงห์บลูส์ ยื่นเข้ามาล่าสุดที่ 70 ล้านปอนด์ หรือประมาณ 3,016 ล้านบาท ทำให้ยังไม่ตอบรับข้อตกลงใดๆทั้งสิ้น โดยคาดว่า จะมีการยื่นเข้ามาอีกครั้ง ก่อนที่ตลาดซื้อขายนักเตะจะปิดวันที่ 1 กันยายนนี้