ยังมีเรื่องให้แก้! ซัลบาดอร์ บาเลโร การ์เซีย หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี พอใจบรรดานักเตะทีมชาติไทย โดยเฉพาะนักเตะใหม่ที่เข้ามาเพิ่มมิติให้กับทีมโชว์ผลงานได้ยอดเยี่ยม พร้อมชี้จะช่วยเติมเต็มในศึกชิงแชมป์เอเชียได้แน่นอน

ความเคลื่อนไหวฟุตบอล “ช้างศึกรุ่นล็ก” ฟุตบอลชายทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 19 ปีที่ลงเล่นในเกมนัดชิงที่ 3 ที่ทีมชาติไทย U19 ถล่มเอาชนะ เมียนมา ไป 7-3 พร้อมคว้าอันดับ 3 มาครองในรายการทันเนียน คัพ 4 เส้า ที่ประเทศเวียดนาม ก่อนลุยชิงแชมป์เอเชียในเดือนกันยายนต่อไป

ซัลบาดอร์ บาเลโร การ์เซีย เผยหลังจบเกมวันนี้ว่า “เกมวันนี้ก็เป็นเรื่องที่ดี ที่เรียกความมั่นใจกลับมาได้ ในเกมวันนี้เราได้ย้อนกลับไปที่พื้นฐานของพวกเรา ในวิธีการเล่นที่เราได้ซ้อมมาหลายปี ภาพรวมในเกม เราสามารถสร้างโอกาสได้ และจบสกอร์ได้จากโอกาสเหล่านั้น"

"ด้วยเรื่องของเกมรับ ยังมีการบ้านต้องทำในช่วง 1 เดือนก่อนไปชิงแชมป์เอเชีย รอบคัดเลือก แต่ว่านอกเหนือจากนั้นคือทัวร์นาเมนต์นี้เราได้ทดสอบตัวใหม่ๆ ถึง 9 คน หลังจากที่ได้ทดสอบนักเตะเหล่านี้ เชื่อว่าเป็นส่วนมาก ที่จะได้ไปติดทีมในชิงแชมป์เอเชีย ซึ่งภาพรวมถือว่าน่าพอใจ"

"พอจบทัวร์นาเมนต์ชิงแชมป์อาเซียน ก็ได้วิเคราะห์ และเห็นจุดอ่อน กลุ่มผู้เล่นที่เราเรียกเข้ามา ก็เติมเต็ม โดยเฉพาะตัวรุกที่ทำประตู และสร้างโอกาสได้ ถือว่าสำคัญ ที่กลุ่มนักเตะเหล่านี้เข้ามาเติมเต็ม และจะผสม กับตัวหลักบางรายที่ไมได้เข้ามาในรายการนี้ ถือเป็นเรื่องสำคัญที่จะเอามาประกอบร่างกัน" “ซัลบา” กล่าวปิดท้าย

สำหรับ ทีมชาติไทย U19 จะเดินทางกลับประเทศไทยทันที ในวันที่ 12 สิงหาคม 2565 เวลา 18.30 น. และจะมีการเตรียมทีมต่อเนื่องเพื่อลุยศึกชิงแชมป์เอเชีย รอบคัดเลือก ที่โอมาน ช่วงระหว่างวันที่ 14-18 กันยายน 2565 โดยไทยอยู่กลุ่ม จี ร่วมกับ โอมาน, ฟิลิปปินส์ และ อัฟกานิสถาน