มีการเปลี่ยนแปลง! บริษัท ไทยลีก จำกัด ประกาศปรับเปลี่ยนสนามแข่งในศึกไทยลีก 2 คู่ระหว่าง “ช้างขาวจ้าวเกาะ” ตราด เอฟซี พบ “ม้านิลมังกร” ระยอง เอฟซี จากสนามกีฬากลางจังหวัดตราด เป็น สนามกีฬากลางจังหวัดระยอง แทนที่ ในวันเสาร์ที่ 13 สิงหาคมนี้

ความเคลื่อนไหวในศึกฟุตบอลไทยลีก 2 หรือ เอ็ม-150 แชมเปี้ยนชิพ ในฤดูกาล 2022-23 หลังล่าสุดการแข่งขันในไทยลีก 2 ประจำวันเสาร์ที่ 13 สิงหาคมนี้ มีเกมการแข่งขัน 1 คู่ต้องปรับเปลี่ยนสนามแข่งขัน โดยเกมคู่นั้นเป็นการพบกันระหว่าง ตราด เอฟซี จะเปิดบ้านพบ ระยอง เอฟซี ซึ่งเกมดังกล่าวจะย้ายไปแข่งที่ สนามกีฬากลางจังหวัดระยอง แทน

ทั้งนี้ บริษัท ไทยลีก จำกัด จึงเห็นควรให้ คู่ระหว่าง สโมสรตราด เอฟซี พบ สโมสรระยอง เอฟซี สามารถสลับเปลี่ยนทีมเหย้า โดยในการแข่งขัน เอ็ม-150 แชมเปี้ยนชิพ ฤดูกาล 2022-23 ที่จะแข่งกันในวันเสาร์ที่ 13 สิงหาคม 2565 เวลา 18:30 น ไปแข่งที่ สนามกีฬากลางจังหวัดระยอง แทนและในส่วนของโปรแกรมการแข่งขันในเลกที่ 2 จะเป็นการแข่งขันระหว่าง สโมสรตราด เอฟซี พบกับ สโมสรระยอง เอฟซี ณ สนาม กีฬากลางจังหวัดตราด

สำหรับเหตุผลที่ไม่สามารถลงแข่งขันที่สนามเหย้าของ ตราด เอฟซี ที่ สนามกีฬากลางจังหวัดตราด ได้นั้นเหตุผลเนื่องจากอยู่ในระหว่างปรับปรุงสนามให้เป็นไปตามมาตรฐานของสถานที่จัดการแข่งขันตามที่ได้กำหนดไว้ ซึ่งจากเดิมที่จะได้เล่นในบ้านก่อน กลายเป็นว่าจะออกไปเป็นทีมเยือน และในเลก 2 ถึงจะกลับมาเล่นในบ้าน