จากกิเลนสู่บ้านเกิด! วิลเลี่ยน พอพพ์ แนวรุกชาวบราซิเลี่ยน อดีตนักเตะ เมืองทอง ยูไนเต็ด บรรลุข้อตกลงย้ายซบ ชาเปโคเอนเซ่ ทีมในศึกซี่รีย์ บี บราซิล (ลีกรอง) เป็นที่เรียบร้อย

หลังจากที่อดีตนักเตะตัวเก่งของขุนพล “กิเลนผยอง” เมืองทอง ยูไนเต็ด อย่าง วิลเลี่ยน พอพพ์ แนวรุกชาวบราซิล วัย 28 ปี ออกมาโพสต์ผ่าน อินสตาแกรมส่วนตัวอำลาทัพ “กิเลนผยอง” หลังหมดสัญญากับทีมอย่างเป็นทางการ หลังย้ายเข้ามาค้าแข้งที่เมืองไทยครั้งแรกกับ เมืองทอง ยูไนเต็ด เมื่อฤดูกาล 2019-20 ก่อนยึดตัวหลักในถิ่นธันเดอร์โดม สเตเดี้ยม และโชว์ผลงานให้กับทีมได้ดีมาตลอดระยะเวลาที่ลงสนาม

ล่าสุด วิลเลี่ยน พอพพ์ ได้ตัดสินใจย้ายกลับไปค้าแข้งที่บ้านเกิดประเทศบราซิล และเปิดตัวเป็นนักเตะใหม่ของสโมสรชาเปโคนเอนเซ สโมสรในศึกบราซิล เซเรีย บี หรือลีกรอง ของบราซิล เป็นที่เรียบร้อย พร้อมกับสวมเสื้อตัวโปรดหมายเลข 19 เช่นเดิม โดย วิลเลี่ยน พอพพ์ ถือเป็นนักเตะแกนหลักคนสำคัญของ เมืองทอง ยูไนเต็ด ทั้งในยุคของ อเล็กซานเดร กามา และ มาริโอ ยูรอฟสกี้

ทั้งนี้ วิลเลี่ยน พอพพ์ เคยผ่านการค้าแข้งมาแล้วทั้ง จอยวิลล์ (บราซิล) , โมจิ มิริม (บราซิล) , ปูซาน ไอพาร์ค (เกาหลีใต้) , อวิสป้า ฟุกุโอกะ (ญี่ปุ่น) , บูชอน เอฟซี 1995 (เกาหลีใต้) , ฟิเกอร์เร้นซ์ (บราซิล) , ซิเอร่า (บราซิล) และ เมืองทอง ยูไนเต็ด เป็นทีมล่าสุดก่อนจะตัดสินใจโบกมือลา ถิ่นธันเดอร์โดม ย้านกลับไปบ้านเกิดเล่นให้กับ ชาเปโคนเอนเซ ในลีกรอง

สำหรับ วิลเลี่ยน พอพพ์ ฝากผลงานเป็นที่น่าจดจำยากที่จะลืมให้กับแฟนๆ เมืองทอง ยูไนเต็ด โดยลงสนามไปทั้งสิ้น 54 นัด ยิงได้ 28 ประตู 7 แอสซิสต์ และปิดฉากกับทีมเป็นที่จดจำของแฟนบอลกิเลนผยองตลอดไป