ผู้สื่อข่าวของ Sky Sports เผยว่า ผู้เล่น 4 คนของท็อตแน่ม ฮอตสเปอร์ โดนจับแยกซ้อมต่างหากจากทีมชุดใหญ่ ท่ามกลางข่าวลือว่าทั้งหมดนั้นจะโดนขายทิ้งในช่วงซัมเมอร์นี้

         ไมเคิล บริดจ์ ผู้สื่อข่าวของ Sky Sports เผยกับทาง Give Me Sport ว่า แฮร์รี วิงค์ส, โจวานี่ โล เซลโซ่, เซร์คิโอ เรกีลอน และต็องกีย์ เอ็นดอมเบเล่ จำเป็นต้องดูนักเตะชุดใหญ่ของทีมลงซ้อม และจากนั้นก็ถูกแยกออกมาซ้อมด้วยตัวเอง โดยทั้งสี่คนถูกท็อตแน่ม ฮอตสเปอร์ ตัดชื่อออกจากการทัวร์ปรีซีซั่นในช่วงซัมเมอร์ที่ประเทศเกาหลีใต้

 

         ทั้งนี้เชื่อกันว่า สเปอร์สตั้งมั่นว่าจะขายผู้เล่นทั้ง 4 คนออกจากทีมให้ได้ หลังจากที่ทุ่มเงินจำนวนมหาศาลไปกับการเสริมทัพในช่วงซัมเมอร์ไปแล้วกว่า 100 ล้านปอนด์โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับการเซ็นสัญญาริชาร์ลิซอนที่อาจสูงถึง 60 ล้านปอนด์มาจากเอฟเวอร์ตัน สโมสรคู่ปรับในเวทีพรีเมียร์ ลีก นอกจากนี้พวกเขาก็ยังได้ตัวอีฟส์ บิสซูม่ามาจากทีมไบรท์ตันในราคาประมาณ 25 ล้านปอนด์ และการเข้ามาของเขาก็ทำให้วิงค์ส โดนดร็อปออกจากตัวเลือกในแดนกลางของอันโตนิโอ คอนเต้

         ในรายของเอ็นดอมเบเล่และโล เซลโซ่ นั้น ทั้งสองคนใช้เวลาในช่วงฤดูกาลที่แล้วไปกับการยืมตัวที่ลียง และ บียาร์เรอัล ตามลำดับ และค่อนข้างชัดเจนแล้วว่าทั้งคู่จะถูกขายออกไป ทางด้านเรกีลอน นั้นถูกแทนที่โดยอิวาน เปริซิช ทางฝั่งซ้าย โดยบริดจ์ ผู้สื่อข่าวของ Sky Sports กล่าวว่าหลังจากเยี่ยมชมการฝึกซ้อมของสเปอร์สที่ฮอตสเปอร์ เวย์ เมื่อเร็วๆ นี้ เขาได้เห็นผู้เล่นไก่เดือยทองสี่คนดังกล่าวทำได้แค่นั่งดูการฝึกซ้อมของทีมชุดใหญ่ จากนั้นพวกเขาก็จำเป็นต้องแยกซ้อมด้วยตัวของพวกเขาเองไม่ใช่กับทีมชุดใหญ่ของคอนเต้

 

         “ผมอยู่ที่สนามซ้อมเมื่อวันพฤหัสบดีที่แล้ว ทีมแรกกำลังซ้อม คุณเห็นพวกเขาสี่คนอยู่ที่ขอบสนามอีกฝั่งกำลังดูอยู่ แล้วพวกเขาก็ไปวิ่งกับโค้ชฟิตเนสคนหนึ่ง” “ผมไม่สนหรอกว่าพวกเขาจะได้เงินเท่าไหร่ มันเป็นการทำลายขวัญกำลังใจ ผมรู้สึกเสียกำลังใจแทนพวกเขา มันค่อนข้างเป็นการดูที่ทรมาน โดยเฉพาะวิงค์ส ที่อยู่ที่นั่นตั้งแต่วันแรก” Give Me Sport รายงานคำพูดของบริดจ์

 

         อย่างที่บริดจ์บอก มันน่าเศร้า โดยเฉพาะกับผู้เล่นอย่าง 'วิงค์ส' ที่ทุ่มเททุกอย่างเพื่อสโมสร แต่มันก็บ่งบอกได้ดีถึงความเป็นคอนเต้ เขารู้ว่าอะไรจำเป็น เขารู้ว่าเขาต้องการอะไร และเขาก็เด็ดขาดมากๆ เขาเพียงต้องการทำงานร่วมกับผู้เล่นที่เขาเชื่อว่าจะสามารถพาท็อตแน่ม ฮอตสเปอร์ไปข้างหน้าได้ สำหรับเอ็นดอมเบเล่ และ โล เซลโซ่ สิ่งนี้เป็นอะไรที่คาดการณ์ได้อยู่แล้ว แต่สำหรับวิงค์ส และ เรกีลอน ที่มีบทบาทกับทีมเมื่อซีซั่นที่แล้วมาเจอแบบนี้ก็น่าจะทำให้ทั้งสองเสียกำลังใจเป็นอย่างมาก