แพ้เพราะจังหวะฟุตบอล! ศรัณยวัฒน์ น้าประเสริฐ กองหลังตัวเก่งทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี ออกแรงกระตุ้นทีมชาติไทย U16 ต้องลืมความผิดหวัง และก้าวต่อไปข้างหน้า หลังพลาดตกรอบรองชนะเลิศศึกชิงแชมป์อาเซียนU16

ความเคลื่อนไหวฟุตบอล “ช้างศึก” ทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี หลังพลาดท่าพ่ายเวียดนาม ไปด้วยสกอร์ 0-2 ทำให้ต้องร่วงไปชิงอันดับที่ 3 กับเมียนมา แทน หลังเกมดังกล่าวทีมชาติไทยไม่สามารถต้านเวียดนามได้ก่อนจะแพ้ไปที่สุดในศึกชิงแชมป์อาเซียน รุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี ที่ประเทศอินโดนีเซีย

ศรัณย์วัตร น้าประเสริฐ แบ็คซ้ายตัวเก่งเผยว่า “เกมกับเวียดนามแสดงให้เห็นว่า เรามีข้อผิดพลาด ที่จะต้องแก้ไขอีกเยอะ โดยเฉพาะตัวผมที่ยังทำได้ไม่ดีนะนัก ก็จะพยายามปรับปรุงแก้ไขข้อผิดพลาดต่างๆเพื่อเตรียมความพร้อมก่อนการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชียที่จะจัดขึ้นในช่วงเดือนตุลาคม”

“คิดว่าที่แพ้เพราะมันเป็นจังหวะฟุตบอล เรามีโอกาสมากมายแต่ทำไม่ได้ผิดกับเวียดนามที่เปลี่ยนโอกาสให้เป็นประตูได้ เกมชิงที่สามกับเมียนมา ยังอยากเอาชนะ เราต้องลืมความผิดหวังจากเกมที่แล้ว และเดินหน้าต่อไป” "ศรัณย์วัตร" กล่าวปิดท้าย 

สำหรับเกมนัดต่อไปของทีมชาติไทยU16 จะชิงอันดับที่ 3 กับ เมียนมา ในวันที่ 12 สิงหาคม 2566 เวลา 15.30 น. ที่สนามมากูโวฮาร์โจ ทั้งนี้การแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน เป็นทัวร์นาเมนต์เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 17 ปี รอบคัดเลือก ที่ประเทศเวียดนาม