ทีมเทนนิสสาวไทย ลงฝึกซ้อมรักษาความฟิต ก่อนลงสนามพบ ทีมมัลดีฟส์ นัดส่งท้ายรอบพบกันหมด สาย บี ในศึกเทนนิสชิงแชมป์โลก ประเภททีมหญิง "บิลลี จีน คิง คัพ บาย บีเอ็นพี พาริบาส์ 2022" ที่กรุงกัวลาลัมเปอร์ "กับตัน"มั่นใจฉลุยชิงตั๋วกรุ๊ป 1 ศึก"บีเจเค คัพ"

 ความเคลื่อนไหวของทีมนักหวดสาวไทย ที่กำลังเข้าร่วมการแข่งขันเทนนิสชิงแชมป์โลก ประเภททีมหญิง รายการ “บิลลี จีน คิง คัพ บาย บีเอ็นพี พาริบาส์” หรือ “บีเจเค คัพ” ปี 2022 โซนเอเชีย/โอเชียเนีย กลุ่ม 2 อีเวนท์ เอ ที่เนชั่นแนล เทนนิส เซ็นเตอร์ กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย ล่าสุด เมื่อวันที่ 11 ส.ค. 2565 ทีมนักหวดสาวไทย ที่ทำ

 ผลงานชนะมา 3 นัดรวด ไม่มีโปรแกรมลงแข่งขัน ทาง "โค้ชเอ็กซ์" นายพชรพล คำสมาน กัปตันทีมไทย จึงได้นำลูกทีมลงฝึกซ้อมที่เนชั่นแนล เทนนิส เซ็นเตอร์ ในช่วงเช้า โดยใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมงในการฝึกซ้อม เป็นการเน้นรักษาสภาพร่างกาย และความฟิตของนักกีฬา เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนลงสนามแข่งขันรอบพบกันหมด นัดสุดท้าย ในสาย บี พบกับ มัลดีฟส์ ในวันที่ 12 ส.ค.2565 เวลา 10.00 น. ตามเวลาท้องถิ่น (เร็วกว่าไทย 1 ชั่วโมง)

 นายพชรพล กล่าวหลังการฝึกซ้อมว่า ในการซ้อมวันนี้ ทุกคนดูคึกคัก และสดชื่นดี สภาพร่างกายก็ยังดูสมบูรณ์แข็งแรงทุกคน ส่วนการซ้อม ได้เน้นไปที่การดูแลสภาพร่างกาย รวมถึงเพิ่มความมั่นใจในการตีในการเล่นอีก 2 วันที่เหลือเท่านั้น

 "การเจอกับมัลดีฟส์ ในนัดสุดท้ายของรอบพบกันหมด ยังคงไม่ประมาทเหมือนเดิม ย้ำให้นักกีฬาเล่นอย่างเต็มที่ ซึ่งจะต้องวางแผนในการเล่นทั้งประเภทเดี่ยวและประเภทคู่ พยายามเก็บแต้มให้ได้ โดยส่วนตัวมั่นใจว่าจะสามารถเอาชนะมัลดีฟส์ ผ่านเข้ารอบเป็นที่ 1 ของสาย เพื่อเข้าไปชิงโควตาเลื่อนชั้นสู่กรุ๊ป1 เพียงแต่เราต้องพยายามเล่นให้จบครบตามโปรแกรมก่อน” กัปตันทีมชาติไทย กล่าว