รายชื่อ 4 เส้า!  เปิดรายชื่อทีมเชิญมาร่วมฟาดแข้งในศึกฟุตบอล 4 เส้า ชิงถ้วยพระราชทาน “คิงส์คัพ” ในช่วงเดือนกันยายนนี้ หลังจากที่ ไทย (เจ้าภาพ) ,มาเลเซีย และทาจิกิสถาน ล่าสุดได้ครบแล้วอีกทีมเป็น ตรินิแดดและโตเบโก ที่จะมาฟาดแข้งในศึก  4 เส้าครั้งนี้

ความเคลื่อนไหวของฟุตบอลอุ่นเครื่องของทัพ “ช้างศึก” ทีมชาติไทย ในศึก 4 เส้า ชิงถ้วยพระราชทาน “คิงส์คัพ” ตามที่ สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ได้กำหนดจัดการแข่งขันฟุตบอล International ‘A’ Match ในช่วงปฏิทินฟีฟ่า เดย์ ระหว่างวันที่ 20-26 กันยายน 2565 ซึ่งมีจังหวัดเชียงใหม่เป็นเจ้าภาพในการจัดการแข่งขันในปีนี้

ล่าสุดได้ทั้ง 4 ชาติที่ตอบรับเข้าร่วมการแข่งขันศึก 4 เส้า ชิงถ้วยพระราชทาน “คิงส์คัพ” ได้แก่ ไทย (111), มาเลเซีย (147), ทาจิกิสถาน (108) และตรินิแดดและโตเบโก (101) ซึ่งจะทำการแข่งขันในรูปแบบน็อคเอาท์ รอบรองชนะเลิศ, รอบจัดอันดับที่ 3, 4 และ รอบชิงชนะเลิศ โดยแต่ละชาติจะได้ลงทำการแข่งขันทั้งหมด 2 นัด

สำหรับการแข่งขันในปีนี้ เป็นหนึ่งในเป้าหมายหลักของสมาคมฯ เพื่อผลในการจัดอันดับ "ฟีฟ่า แรงกิ้ง" สำหรับการเข้าร่วมการแข่งขันฟุตบอลโลก 2026 รอบคัดเลือก โซนเอเชียโดยประเทศสมาชิกเอเอฟซี 25 อันดับแรก จะได้เข้าไปเล่นในรอบคัดเลือก รอบที่ 2 และถ้าสามารถไต่อันดับขึ้นไปอยู่ลำดับ 1-18 ของเอเชียได้ ภายในเดือนกรกฎาคม 2566 จะมีโอกาสได้เป็นทีมวางอย่างน้อยในโถ 3 ต่อไป