มีรายงานข่าวว่า เคราร์ด ปิเก้ ปราการหลังของบาร์เซโลน่า แอบคบหาดูใจกับนักศึกษาสาววัย 23 ปี ที่ทำงานให้กับบริษัทของเขา หลังจากออกมาประกาศแยกทางกับชากีร่า เมื่อเดือนมิถุนายน

          มีรายงานว่าเคราร์ด ปิเก้ แอบคบหาดูใจกับนักศึกษาสาววัย 23 ปี สองเดือนหลังจากที่เขาแยกทางกับนักร้องสาวชากีร่า ทั้งนี้เมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่าน ป๊อปสตาร์สาวชื่อดังชาวโคลอมเบียวัย 45 ปี และนักฟุตบอลของสโมสรบาร์เซโลน่า วัย 35 ปี ออกแถลงการณ์ร่วมกันว่าพวกเขาได้ตัดสินใจยุติความสัมพันธ์ 11 ปีของทั้งคู่ลง แต่ล่าสุดดูเหมือนว่าฝ่ายชายจะมูฟออนได้ก่อนแล้ว

 

          มีรายงานจากสื่อแทบลอยด์ดังฝั่งอังกฤษอย่าง The Sun ที่เผยว่า เขาได้เริ่มต้นความสัมพันธ์กับคลาร่า คีอา มาร์ตี ซึ่งว่ากันว่าปิเก้ได้พบกับเธอระหว่างที่เธอทำงานให้กับ  Kosmos Holding บริษัทการลงทุนด้านกีฬาและสื่อของตัวปิเก้เอง ซึ่งในขณะที่การแยกทางของเขาจากชากีร่าเพิ่งจะถูกเปิดเผยออกมาเมื่อเดือนมิถุนายน แต่เคราร์ดและคลาร่าซึ่งอายุน้อยกว่าเขา 12 ปีได้คบหากันอย่างลับๆ มาเป็น 'เป็นเวลาหลายเดือน' แล้ว

          แหล่งข่าวบอกกับ The Sun ว่า "เคราร์ดและคลาร่ารู้จักกันมาหลายเดือนแล้ว เธอเป็นนักศึกษาที่ทำงานให้กับเขาในสำนักงานของเขา, จัดกิจกรรมต่างๆ" "พวกเขาคบกันแบบเงียบๆ แต่คนรอบข้างก็รู้ว่าเกิดอะไรขึ้น" นอกจากนี้ยังกล่าวเสริมว่า: "มีคนช่วยเขาเก็บความลับสุดยอดนี้เอาไว้และและได้ลบบัญชีโซเชียล มีเดียของคลาร่าเพื่อให้ผู้คนไม่สามารถหารูปถ่ายของเธอได้ และนั่นทำให้เพื่อนๆ ของเขาคิดว่าเขาค่อนข้างจริงจังกับเธอ"

         MailOnline ได้ติดต่อตัวแทนของชากีร่าและเคราร์ด เพื่อขอความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้ซึ่งเกิดขึ้นหลังจากเคราร์ดถ่ายรูปกับหญิงสาวลึกลับที่งานปาร์ตี้ในกรุงสตอกโฮล์มเมื่อเดือนมิถุนายน โดยมีโพสต์บนโซเชียล มีเดีย ที่กลายเป็นไวรัลหลังจากแฟนบอลชาวสวีเดนรายนึงโพสต์เกี่ยวกับปาร์ตี้ที่นักฟุตบอลคนดังเข้าร่วมในกรุงสตอกโฮล์ม และแฟนบอลรายกล่าวได้เผยว่า กองหลังบาร์เซโลน่าปฏิเสธที่จะทักทายลูกชายที่คลั่งไคล้ฟุตบอลของเธอ แคทริน ซีโตเมียร์สกา คือหญิงสาวที่โพสต์ภาพของปิเก้กับเพื่อนสาวคนใหม่ของเขา ภาพถ่ายของปิเก้ที่สวมเสื้อฮู้ดยืนอยู่ข้างหญิงสาวที่สวมหมวกสีขาวกลายเป็นไวรัลในขณะที่สื่อสเปนพยายามระบุตัวตนของหญิงสาวรายดังกล่าว 

          เคราร์ดและชากีร่า ยืนยันการสิ้นสุดความสัมพันธ์ 11 ปีเมื่อเดือนมิถุนายน ทั้งคู่มีลูกชาย 2 คน คือมิลานวัยเก้าขวบและซาช่าวัยเจ็ดขวบ ทั้งสองได้ออกแถลงการณ์ร่วมที่กล่าวว่า "เราเสียใจที่ต้องยืนยันว่า เราได้แยกทางกัน เพื่อความเป็นอยู่ที่ดีของลูกๆ ของเรา ซึ่งเป็นสิ่งที่เราให้ความสำคัญสูงสุด เราขอให้คุณเคารพความเป็นส่วนตัวของพวกเราด้วย" 

 

          นักร้องเจ้าของรางวัลแกรมมี่และนักฟุตบอลคนดัง พบเจอกันตอนที่ถ่ายทำมิวสิควีดิโอเพลง Waka Waka เพื่อใช้ในการแข่งขันฟุตบอลโลก 2010 ที่ประเทศแอฟริกาใต้เป็นเจ้าภาพ จากนั้นก็สานสัมพันธ์กันมาตลอดตั้งแต่ปี 2011 จนในที่สุดทั้งคู่มีทายาท 2 คน จนกระทั่งประกาศแยกทางกันในที่สุด โดยมีข่าวลือจากแทบลอยด์ดังของสเปนที่อ้างว่าเขานอกใจฝ่ายหญิง สื่อของสเปนอย่าง El Periodico รายงานว่าทั้งคู่แยกกันอยู่มา 2-3 สัปดาห์แล้ว(ก่อนออกมาประกาศ)หลังจากที่ปิเก้โดนชากีร่าไล่ออกจากบ้าน หลังจากนั้นก็มีรายงานว่า ปิเก้ใช้ชีวิตปาร์ตี้แบบหนุ่มโสด และเพลิดเพลินกับการเที่ยวกลางคืนกับเพื่อนร่วมทีมของเขา ทั้งสองฝ่ายไม่ได้กล่าวถึงข้อกล่าวหาเรื่องการนอกใจ