แฟรงกี้ เดอ ยอง นักเตะเป้าหมายอันดับหนึ่งของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด โดนแฟนบอลบาร์เซโลน่าตามด่าไล่หลังขณะขับรถมาที่สนามซ้อมหลังมีข่าวว่า เจ้าตัวไม่ยอมย้ายออกจากทีม

          แฟรงกี้ เดอ ยอง ตกเป็นเป้าหมายในการใช้ถ้อยคำด่าทออย่างน่าตกใจจากแฟนๆ บาร์เซโลน่าในขณะที่เขาเดินทางมาถึงศูนย์ฝึกซ้อมของสโมสรเมื่อวานที่ผ่านมา (พุธที่ 10 สิงหาคม 2565) โดยที่เจ้าตัวตกเป็นข่าวว่าจะย้ายออกจากทีมอย่างต่อเนื่อง ทั้งนี้ทัพปีศาจแดง ไล่ล่ามิดฟิลด์ชาวดัตช์รายนี้ตลอดช่วงซัมเมอร์ และตกลงค่าตัว 73 ล้านปอนด์กับบาร์ซ่าเมื่อเดือนที่แล้ว แม้ว่าเดอ ยองจะปฏิเสธการย้ายไปยังโอลด์ แทรฟฟอร์ดก็ตาม

         ดาวเตะชาวดัตช์มีความสุขและสามารถปรับตัวกับชีวิตในเมืองบาร์เซโลน่าได้แล้ว เขาไม่ต้องการสละแสงแดดและชายหาดในคาตาลุญญ่าเพื่อย้ายไปเมืองแมนเชสเตอร์อีกทั้งยังไม่พร้อมที่จะเล่นในยูโรป้า ลีก อีกด้วย นอกจากนี้ยังมีปัญหาเรื่องค่าจ้างที่ยังค้างชำระเขาอยู่โดยที่บาร์ซ่ายังคงเป็นหนี้เดอ ยอง อยู่ประมาณ 14 ล้านปอนด์ซึ่งเป็นหนี้ที่ยอดทีมแห่งคาตาลันต้องการให้สโมสรที่ซื้อนักเตะรายนี้รับเอาไปด้วย

          การที่แมนฯ ยูไนเต็ดไม่สามารถโน้มน้าวใจเดอ ยอง ให้ย้ายมา หรือไม่สามารถแก้ไขปัญหาเรื่องค่าจ้างได้นั้นก็เปิดโอกาสให้เชลซีในช่วงไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา โดยตอนนี้ยอดทีมแห่งลอนดอนตะวันตกก็ใกล้ที่จะตกลงค่าตัวกับทางบาร์ซ่าได้แล้ว อย่างไรก็ตาม เดอ ยอง ยังคงสงวนท่าทีในการย้ายออกจากถิ่น คัมป์ นู เพื่อไปเล่นในพรีเมียร์ ลีก โดยเฉพาะกับเชลซี โดยย้ำถึงความปรารถนาของเขาที่จะอยู่และต่อสู้เพื่อตำแหน่งของเขาที่บาร์ซ่า

          แต่สถานการณ์ตอนนี้ดูเหมือนว่าจะกลายเป็นเรื่องน่ารังเกียจมากยิ่งขึ้นเมื่อบาร์ซ่ากดดันให้เดอ ยอง ย้ายออกไป และยังแจ้งเขาเมื่อเดือนที่แล้วว่าพวกเขาพบ 'หลักฐานการกระทำผิดทางอาญา' เกี่ยวกับการต่อสัญญาที่เขาเซ็นไปเมื่อเดือนตุลาคม 2020 ที่ตอนนั้นบอร์ดบริหารอีกชุดเป็นคนดูแล และตอนนี้บาร์ซ่ายังไม่สามารถลงทะเบียนนักเตะใหม่บางส่วนได้จนกว่าพวกเขาจะขายผู้เล่นออกไปมากกว่านี้และลดค่าแรงลง ทำให้ตอนนี้กลับกลายเป็นว่าแฟนๆ ของทีมเริ่มหันมาเล่นงานนักเตะที่ไม่ยอมย้ายทีมออกไป

          มาร์ติน เบรธเวต ผู้เล่นอีกคนที่ปฏิเสธการลดค่าจ้าง โดนกองเชียร์ในคัมป์ นู โห่ใส่ เมื่อต้นสัปดาห์นี้ และตอนนี้ก็เป็นเดอ ยองที่ตกเป็นเป้าของการต่อว่าด่าทอ โดยเมื่อเขาขับรถไปที่สนามฝึกซ้อม Ciutat Esportiva Joan Gamper ของบาร์เซโลน่าเมื่อวานที่ผ่านมา มีแฟนๆ ที่ยืนรอตรงทางเข้าได้ส่งเสียงโห่และพูดจาถากถางนักเตะของพวกเขาเอง คลิปจาก Sport สื่อของสเปนจะได้ยินเสียงตะโกนซ้ำๆ ว่า "ลดค่าเหนื่อยแกซะ ไอ้..."