ปิดฉากลงอย่างเป็นทางการแล้ว สำหรับการแข่งขันกีฬาเยาวชนแห่งชาติ "พัทลุงเกมส์" ที่สนามกีฬากลางจังหวัดพัทลุง พร้อมพิธีส่งมอบต่อให้กับจังหวัด นครสวรรค์ เจ้าภาพครั้งที่ 38 “นครสวรรค์เกมส์” ที่จะจัดขึ้นระหว่างวัน 25 มีนาคม – 3 เมษายน 2566

 การแข่งขันกีฬาเยาวชนแห่งชาติ “พัทลุงเกมส์” เมื่อวันที่ 10 ส.ค.65 โดยพิธีปิดเริ่มขึ้นในเวลา 18.00 น. วงโยธทวาทิต จากโรงเรียนพัทลุง ริ้วขบวนธงขการแข่งขัน และขบวนนักกีฬา เจ้าหน้าจังหวัดต่างๆ เข้าสู่สนาม โดยแบ่งเป็นภาค 5 ภาค และปิดท้ายขบวนด้วยเจ้าหน้าที่จังหวัดเจ้าภาพ พัทลุง

 ดร.ก้องศักดิ์ ยอดมณี ผู้ว่าการกีฬาแห่งประเทศไทย ในฐานะคณะกรรมการอำนวยการจัดการแข่งขัน พร้อมด้วยคณะกรมการจัดการแข่งบัน กล่าวรายงานตามประธานในพิธี โดยนาย กู้เกียรติ วงศ์กระพันธุ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดพัทลุง เป็นผู้กล่าวรายงาน เพื่อสรุปผลการแข่งขัน แม้จะแข่งภายใต้การระบาดไวรัสโควิด แต่การแข่งขันผ่านพ้นำปอย่างเรียบร้อย มีนักกีฬาทำลายสถิติหลายรายการ และมีรายได้สะพัดในจังหวัดมากถึง 680 ล้านบาท

 จากนั้นประธานในพิธีกล่าวปิดการแข่งขันอย่างเป็นทางการ และเชิญธงการแข่งขันลงจากเสาเพื่อส่งมอบต่อให้กับจังหวัด นครสวรรค์ เจ้าภาพครั้งที่ 38 “นครสวรรค์เกมส์” ที่จะจัดขึ้นระหว่างวัน 25 มีนาคม – 3 เมษายน พ.ศ. 2566 โดยจัดแข่งขันทั้งหมด 46 ชนิดกีฬา

 โดยขบวนเชิญธงการแข่งขันกีฬาเยาวชนแห่งชาติ ได้รับเกียรติจาก ดร.วิศิษฐ์ กาญโนภาส นายกสมาคมกีฬาจังหวัดพัทลุง เป็นผู้เชิญธง การแข่งขันกีฬาเยาวชนแห่งชาติ เข้าสู่สนาม เพื่อส่งมอบต่อให้ นครสวรรค์ ที่ได้จัดการแสดงชุดเชิดมังกร มารับธงการแข่งขัน

 นาย ชยันต์ ศิริมาศ ผู้ว่าราชการจังหวัดนครสวรรค์ เป็นรับส่งมอบธงการแข่งขันกีฬาเยาวชนแห่งชาติ จาก ดร.ก้องศักดิ์ ยอดมณี ผู้ว่าการกีฬาแห่งประเทศไทย ซึ่ง นครสวรรค์ได้จัด ชุดการ กีฬา สร้างสรรค มหัศจรรย์ นครสวรรค์เกมส์ มารับธง

 ปิดท้ายด้วยการแสดง นาฏศิลป์ ทักษิณ ตะลุง และชุดที่ 2 เป็นการแสดงชุดแลเลน้อย เพื่อดับไฟในกระถางคบเพลิง และเสร็จสิ้นพิธีปิดการแข่งขัน “พัทลุงเกมส์” อย่างเป็นทางการ

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Share