"เทพบิว-ภูริพล" พร้อมด้วย "จอชชัว" นำทีมกรีฑาชุดทำศึกเยาวชนโลก 2022 ที่โคลอมเบียถึงไทย  "ภูริพล" เผยพอใจฟอร์ม แต่รับยังมีข้อผิดพลาดต้องแก้ หวังทำลายสถิติตัวเองให้ได้อีก

 ความคืบหน้าทัพกรีฑาไทยชุดสู้ศึกเยาวชนโลก 2022 ที่เมืองคาลี ประเทศโคลอมเบีย ล่าสุดเดินทางกลับถึงประเทศไทยแล้ว เมื่อวันที่ 10 ส.ค.65 นำโดย “แฝดใหญ่” พล.ต.ต.สุรพงษ์ อาริยะมงคล อุปนายกและเลขาธิการสมาคมกีฬากรีฑาแห่งประเทศไทยฯ ในฐานะหัวหน้าคณะนักกีฬาทีมกรีฑา "เทพบิว" ภูริพล บุญสอน ลมกรดวัย 16 ที่คว้าอันดับ 4 วิ่ง 100 ม.ชาย เยาวชนโลก, จอชชัว โรเบิร์ต แอทกินสัน ลมกรดลูกครึ่งไทย-ออสเตรเลีย และเพื่อนๆนักกีฬากรีฑาอีก 7 คน  

 “แฝดใหญ่” พล.ต.ต.สุรพงษ์ เปิดเผยว่า ผลงานของนักกีฬาไทยน่าพอใจทีเดียว แม้ไม่ได้เหรียญกลับมา แต่เวลาที่ทำได้น่าพอใจมาก อย่างเช่น สถิติของ “บิว” ในวัยเพียง 16 ปี แต่สามารถวิ่ง 100 ม. ได้ใน 10.09 วินาที ซึ่งเป็นตัวเลขที่ยังสามารถพัฒนาและลดได้อีก ส่วนศูนย์ฝึกกรีฑาระดับโลกหลายแห่ง ติดต่อเข้ามาอยากให้ บิว และ จอชชัว ร่วมฝึกซ้อมจะศึกษาข้อมูลและรายละเอียดต่างๆ ก่อนหารือกับนักกีฬา โค้ช และผู้ที่เกี่ยวข้องอีกครั้งหนึ่งเพื่อหาข้อสรุป

 ด้าน “บิว” ภูริพล กล่าวว่า ผลงานตัวเองน่าพอใจในระดับหนึ่ง แม้พลาดเหรียญไป แต่ก็สามารถสร้างสถิติการวิ่งในระยะ 100 ม.ขึ้นมาได้ใหม่ และมองว่าน่าจะมีโอกาสทำลายสถิติได้อีก จะพยายามฝึกซ้อมให้เต็มที่ ส่วนแผนการฝึกซ้อมและแข่งขันหลังจากนี้จะเป็นอย่างไรก็คงต้องคุยกับโค้ชและสมาคมถึงความเหมาะสมอีกครั้ง