เพื่อเจ้าภาพ! ฟุตบอลโลก 2022 จ่อเลื่อนนัดเปิดสนามให้เร็วขึ้น 1 วันเพื่อให้ “เจ้าภาพ” กาตาร์ ได้ลงหวดเป็นคู่แรก พบ เอกวาดอร์ ในวันที่ 20 พฤศจิกายน นี้

มหกรรมฟุตบอลโลก 2022 ที่ประเทศกาตาร์ เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน เดิมมีโปรแกรแข่งขันระหว่างวันที่ 21 พฤศจิกายน ถึง 18 ธันวาคม นี้ โดยนัดแรกจะเป็นการพบกันของทีมในกลุ่ม เอ ระหว่าง เซเนกัล พบ เนเธอร์แลนด์ และ กาตาร์ พบ เอกวาดอร์ นั้น

ดิ แอธเลติก สื่อกีฬาชื่อดังของยุโรป รายงานข่าวว่า เจ้าภาพ กาตาร์ มีความต้องการจะขอขยับโปรแกรมคู่เปิดสนามให้เร็วขึ้น 1 วัน เพื่อให้ทีมชาติกาตาร์ ลงสนามก่อนชาติอื่นพบกับ เอกวาดอร์ ในวันที่ 20 พฤศจิกายน 65 แต่การจะเลื่อนโปรแกรมแข่งขันต้องได้รับการอนุมัติจาก สหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ เสียก่อน

รายงานระบุว่า การเปลี่ยนแปลงดังกล่าวไม่มีผลกระทบอะไรกับการแข่งขัน ซึ่งคาดว่าน่าจะไม่มีปัญหาในการขอเพิ่มวัน โดยที่ผ่านมา ทีม "แชมป์เก่า"​ จะได้เป็นคู่แรกในการเปิดฟุตบอลโลก แต่ในปี 2006 ได้มีการเปลี่ยนแปลงกฎที่ “แชมป์เก่า”​ต้องลงเตะในรอบคัดเลือกไม่ได้สิทธิ์เล่นรอบสุดท้ายอัตโนมัติ ทำให้ประเทศเจ้าภาพ ฟุตบอลโลก จึงถูกเลือกให้ลงเล่นเป็นคู่เปิดสนามตั้งแต่นั้นมา