เตรียมรับความมันส์! สหพันธ์ฟุตบอลอาเซียน แจ้งกำหนดการจับสลากแบ่งสาย การแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน หรือ เอเอฟเอฟ มิตซูบิชิ อิเล็กทริก คัพ 2022 ออกมาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ความเคลื่อนไหวของศึกฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน หรือ เอเอฟเอฟ มิตซูบิชิ อิเล็กทริก คัพ 2022 ล่าสุด AFF หรือ สหพันธ์ฟุตบอลอาเซียน ได้แจ้งกำหนดการจับสลากแบ่งสายออกมาเป็นที่เรียบร้อยแล้วโดยจะมีขึ้น ในวันที่ 30 สิงหาคม 2565 เวลา 14.00 น. ที่กรุงเทพฯ ประเทศไทย

สำหรับศึกชิงเจ้าอาเซียน หรือในชื่อใหม่ที่เพิ่งมีการเปลี่ยนชื่อการแข่งขันตามผู้สนับสนุนรายใหม่มาเป็น "มิตซูบิชิ อิเล็กทริก" หรือชื่อเต็มของรายการ เอเอฟเอฟ มิตซูบิชิ อิเล็กทริก คัพ 2022 บริษัทผู้ผลิตอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ และอุปกรณ์ไฟฟ้าชั้นนำระดับโลก ซึ่งจะประเดิมในช่วงปลายปีนี้ทันที ขณะที่กำหนดการจับสลากแบ่งสายในรอบแรกจะมีขึ้นที่ประเทศไทย ในวันอังคารที่ 30 สิงหาคม 2565

ทั้งนี้ การแข่งขันรายการนี้ถือเป็นครั้งที่ 14 และจะมี 10 ทีมเข้าร่วมการแข่งขัน โดยจะแบ่งกลุ่มออกเป็น 2 กลุ่ม กลุ่มละ 5 ทีม ซึ่งแต่ละทีมจะได้เล่นเกมเหย้า 2 นัด และเล่นเกมเยือน 2 นัด และหาทีมแชมป์และรองแชมป์กลุ่มผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศ และต้องเล่นแบบเหย้าเยือน เช่นเดียวกับรอบชิงชนะเลิศ

สำหรับ 10 ชาติที่ร่วมการแข่งขันประกอบไปด้วย กัมพูชา, อินโดนีเซีย, สปป.ลาว, มาเลเซีย, เมียนมา, ฟิลิปปินส์, สิงคโปร์, ไทย และ เวียดนาม ส่วนอีก 1 ทีม บรูไน จะต้องเพลย์ออฟกับ ติมอร์ เลสเต ซึ่งมีกำหนดการแข่งขันในเดือนธันวาคม 2565 นี้