ปิดจ็อบ! ขอนแก่น ยูไนเต็ด ประกาศคว้าตัว ลิริดอน คราสนิกี กองกลางเชิงสูง ทีมชาติมาเลเซีย จากสโมสรยะโฮร์ ดารุล ต๊ะซิม มาร่วมทีมสู้ศึกไทยลีกในฤดูกาลนี้ในโควต้าอาเซียน เป็นรายสุดท้ายในตลาดเลกแรก

หลังจากที่ตลาดซื้อขายไทยลีก เลกแรก ปิดลงเมื่อช่วงเวลา 17.00 น. ของวันที่ 9 สิงหาคมที่ผ่านมา พลพรรค “จงอางผยอง” ขอนแก่น ยูไนเต็ด ก็ประกาศเสริมทัพนักเตะรายสุดท้าย อย่าง ลิริดอน คราสนิกี ห้องเครื่องชาวมาเลเซีย จากสโมสรยะโฮร์ ดารุล ต๊ะซิม มาร่วมทีมสู้ศึกไทยลีกฤดูกาลใหม่เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

สำหรับ ลิริดอน เริ่มต้นเส้นทางฟุตบอลจากเยาวชนของ เนิร์นแบร์ก ทีมดังจากเยอรมัน ก่อนโยกไปค้าแข้งกับ สลาเวีย ปราก , มลาดา โบเลสลาฟ ของเช็ก และย้ายไปเล่นในลีกตุรกีกับ อันคาราสปอร์ และ เฟติเยสปอร์ จากนั้นข้ามฟากไปค้าแข้งในลีกมาเลเซียตั้งแต่ปี 2015 กับ เคดาห์ , มะละกา ยูไนเต็ด และ ยะโฮร์ ดารุล ต๊ะซิม ก่อนปี 2021 โดนยืมตัวไปเล่นให้กับ นิวคาสเซิ่ล เจ็ทส์ ทีมยักษ์ใหญ่ของออสเตรเลีย และทีม โอดิชา เอฟซี ทีมในซุปเปอร์ลีก อินเดีย ในฤดูกาลที่ผ่านมา

ทั้งนี้ ประวัติการติดทีมชาติของ เจ้าตัว เคยติดทีมชาติอัลแบเนีย U21 เมื่อปี 2011 จากนั้นเคยถูกเรียกตัวติดทีมชาติโคโซโวชุดใหญ่ในปี 2014 และโอนสัญชาติเป็นมาเลเซีย หลังจากใช้ชีวิตอยู่ในประเทศมาเลเซีย ครบ 5 ปีตามกฎหมาย และลงเล่นให้ทัพ “เสือเหลือง” ไปแล้วทั้งหมด 6 นัด โดนหนึ่งในนั้นเป็นการลงเล่นในศึกฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือกโซนเอเชีย รอบสอง นัดที่ มาเลเซีย เอาชนะไทย ของเราไป 1-0 และย้ายเข้ามาเป็นสมาชิกใหม่ของทัพ “จงอางผยอง” ขอนแก่นยูไนเต็ด ในสัญญายืมตัว ในฤดูกาลใหม่ที่จะถึงนี้