ไปชมคลิปที่ลิโอเนล เมสซี่ อัจฉริยะลูกหนังของปารีส แซงต์-แชร์กแมง ทำให้ปราการหลังของฝั่งตรงข้ามดูโง่ไปถนัดตาด้วยการโชว์ทักษะชั้นครูและทำให้พวกเขาชนกันเอง

         ดูเหมือนว่าลิโอเนล เมสซี่ คนเดิมกำลังจะกลับมา ดาวเตะชาวอาร์เจนไตน์กำลังแสดงสัญญาณให้เห็นถึงการกลับมาสู่จุดที่ดีที่สุดของเขาด้วยฟอร์มการเล่นที่ร้อนแรงในช่วงต้นฤดูกาลกับทีมปารีส แซงต์-แชร์กแมง โดยหลังจากอำลาทีมบาร์เซโลน่าอันเป็นที่รักของเขาภายใต้สถานการณ์ที่น่าเศร้า เมสซี่ก็ต้องพยายามปรับตัวให้เข้ากับสภาพแวดล้อมใหม่ของเขาในเมืองหลวงของฝรั่งเศส แต่เขาทำได้เพียง 11 ประตูรวมทุกการแข่งขันตลอดฤดูกาลที่แล้ว

         อย่างไรก็ตาม ดูเหมือนว่าเขาจะแก้ปัญหาที่ยากจะแก้ไขได้สำเร็จแล้วในฤดูกาลนี้ และทำให้ใครต่อใครอ้าปากค้างได้เรียบร้อยแล้วกับฟอร์มการเล่นของเขาหลังเปิดซีซั่นมาแค่ 2-3 วัน ลูกยิงจักรยานอากาศอันสุดยอดของเขาในเกมกับแกลมงต์ทำให้แฟนๆ ของทีมคู่แข่งต้องตะโกนเรียกชื่อเขากลางสนามในขณะที่ยังมีอีกไม่น้อยที่โต้เถียงกันว่าลูกแอสซิสต์สุดอัจฉริยะให้เนย์มาร์ยิงประตูนั้นเป็นลูกที่เขาตั้งใจจ่ายหรือไม่

          เขายังทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมในการแข่งขันในช่วงปรีซีซั่นและทำให้บรรดาบอร์ดบริหารของเปแอสเชอดไม่ได้ที่จะตั้งความหวังเอาไว้า เขาจะทำฟอร์มได้อย่างโดดเด่นจนสามารถจุดประกายแห่งความหวังในการพาทีมคว้าถ้วยใบใหญ่สุดของทวีปยุโรปได้ซะที ถ้าเขาสามารถสร้างสรรค์สิ่งที่คล้ายกับฟอร์มอันยอดเยี่ยมของเขาในบาร์เซโลน่า ยอดทีมแห่งลีก เอิง ก็จะกลายเป็นทีมที่อันตรายสุดๆ เมื่อฤดูกาลดำเนินไป

          ดังนั้นเจ้าตัวจะสามารถเรียกสุดยอดฟอร์มแบบนี้ได้ต่อไปเรื่อยๆ ระหว่างฤดูกาลได้หรือไม่นั้นก็ต้องดูกันต่อไป แต่ตอนนี้เรามาดูคลิปของเมสซี่ที่เคยทำให้บรรดากองหลังชั้นยอดต้องดูงี่เง่าไปถนัดตาจากทักษะของเขากันดีกว่า จากคลิปที่ถูกนำเสนอทางโลกออนไลน์ จะเห็นว่าดาวเตะ 7 บัลลงดอร์ทำให้ปราการหลังฝั่งตรงข้ามหลายๆ ทีมกลายเป็นตัวตลกไปเลยด้วยการทำให้พวกเขาชนเอง

          เราจะได้เห็นสิ่งเดียวกันนี้มากขึ้นในฤดูกาลที่จะมาถึง โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อเมสซี่จับคู่กับเพื่อนสนิทอย่างเนย์มาร์ได้อย่างร้อนแรงอย่างที่เห็น ทั้งคู่มีศักยภาพที่จะสร้างความเสียหายอย่างแท้จริงได้ในทุกๆ พื้นที่ และหากจะมีเวลาใดที่เปแอสเชจะสามารถยุติฝันร้ายในแชมเปี้ยนส์ ลีก ได้ก็คงจะต้องเป็นในฤดูกาลนี้ เมื่อเมสซี่ฟิตและยิงประตูได้ถล่มทลายอีกครั้ง อะไรก็เกิดขึ้นได้ ใครจะไปรู้ บางทีเขาอาจจะคว้ารางวัลบัลลงดอร์ตัวที่ 8 มาครองก็เป็นได้