ตื่นเต้นมาก! โรเบิร์ต เลวานดอฟสกี้ หัวหอกทีมบาร์เซโลน่า เผยถึงความรู้สึกที่ได้มาค้าแข้งในศึกลาลีกา สเปน เหมือนกับเด็กที่ได้ของเล่นใหม่

หลังจากที่ โรเบิร์ต เลวานดอฟสกี้ ดาวยิงทีมชาติโปแลนด์ ได้ย้ายไปค้าแข้งกับทีม “บาร์ซ่า”​ บาร์เซโลน่า สโมสรยักษ์ใหญ่แห่งศึกลูกหนังลาลีกา สเปน ล่าสุดลงประเดิมสนามยิงประตูและทำ 2 แอสซิสต์ให้ทีมเอาชนะ ปูมาส 6-0 คว้าแชมป์ฟุตบอลโจน กัมเปร์ ไปครองได้สำเร็จ

เลาวานดอฟสกี้ ได้ให้สัมภาษณ์สื่อว่า การได้มาเล่นในประเทศสเปน เป็นความรู้สึกใหม่ของตน และเขาต้องการการเปลี่ยนแปลง การย้ายไปอยู่ในประเทศอื่นและสโมสรอื่นมันทำให้มีความรู้สึกเหมือนกับเด็กที่ได้ของเล่นชิ้นใหม่

ส่วนบรรยากาศที่แฟนบอล 59,026 คน มาให้การตอนรับ โรเบิร์ต เลวานดอฟสกี้ ในวันเปิดตัว ซึ่งถือว่ามากกว่านักเตะคนอื่นๆ ทั้ง โรนัลดินโญ่ หรือ อิบราฮิโมวิช นั้น เขาเปิดเผยว่า มันเป็นอะไรที่เหลือเชื่อมาก ตนไม่ได้หวังว่าจะมีแฟนบอลมาจำนวนมากขนาดนี้ แต่จำนวนมันไม่สำคัญว่าจะมากกว่าหรือน้อยกว่า มันอยู่คนละช่วงเวลากัน แต่สุดท้ายมันเป็นบรรยากาศที่ยอดเยี่ยมที่คุณได้รับการสนับสนุนจากแฟนบอลแบบนี้

ผู้สื่อข่าวยังสัมภาษณ์ โรเบิร์ต เลวานดอฟสกี้ ว่าที่ย้ายมา บาร์เซโลน่า เพื่อจะสร้างโอกาสในการคว้ารางวัล บัลลง ดอร์ ซึ่งเขาตอบว่า “มันไม่ใช่เหตุผลที่ผมมาสเปน แน่นอนว่าการได้รับรางวัลมันเป็นสิ่งที่ดีและพิเศษ แต่ผมพูดเสมอว่า ความสำเร็จของทีมมาก่อนและสิ่งนี้จะช่วยผลักดันผมให้ก้าวต่อไป