เปลี่ยนชื่อใหม่! “เสี่ยฟลุ๊ค” ธนวัชร นิติกาญจนา ประธานสโมสร ได้ออกมาแถลงการณ์ผ่านแฟนเพจของสโมสรถึงเรื่องสำคัญได้แก่การเปลี่ยนชื่อจากเดิม "ราชบุรี มิตรผล เอฟซี" เป็น "ราชบุรี เอฟซี" พร้อมขอบคุณมิตรผล ที่สนับสนุนเรามาโดยตลอด นานกว่า 11 ปี

ความเคลื่อนไหววงการลูกหนังไทยใน ศึกฟุตบอลรีโว่ ไทยลีก ฤดูกาลใหม่ 2022-23 หลังล่าสุด “ราชันมังกร” ราชบุรี มิตรผล เอฟซี (ชื่อเดิม) มีการออกมาแถลงการณ์ผ่านแฟนเพจสโมสรโดย “เสี่ยฟลุ๊ค” ธนวัชร นิติกาญจนา ประธานสโมสร ได้ทำการเปลี่ยนชื่อทีมจากเดิม ราชบุรี มิตรผล เอฟซี ให้เหลือแค่เพียง ราชบุรี เอฟซี เท่านั้นในการลุยศึกฟุตบอลรีโว่ ไทยลีกฤดูกาลใหม่ 2022-23 ที่จะมาถึงในสุดสัปดาห์นี้

“เสี่ยฟลุ๊ค” ธนวัชร นิติกาญจนา ประธานสโมสร ราชบุรี เอฟซี เปิดเผยถึงเรื่องดังกล่าวไว้ว่า “สวัสดีแฟนคลับที่เคารพรักทุกท่านครับ ผมมีเรื่องที่จะแจ้งให้ทุกท่านได้ทราบเกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงของสโมสรในปีนี้ครับ ไทยลีกฤดูกาล 2022-23 ที่กําลังจะเริ่มขึ้นในอีกไม่กี่วันนี้ ทีมเราจะเปลี่ยนชื่อจาก ราชบุรีมิตรผล เอฟซี เป็น “ราชบุรี เอฟซี” ผมขอใช้พื้นที่นี้ขอบคุณกลุ่มมิตรผล สําหรับทุกสิ่งทุกอย่างที่ท่านได้มอบให้กับทีมราชบุรีและจังหวัดราชบุรีของเรา”

“กลุ่มมิตรผลได้ร่วมเดินเคียงข้างกับเรานับตั้งแต่ดิวิชั่น1 ตลอดระยะเวลา11ปี เรามีความทรงจำดีๆร่วมกันมากมาย ขอบคุณที่วันนั้นท่านได้เชื่อและไว้วางใจทีมเล็กๆทีมนึงและได้เข้ามาสนับสนุนเรา เป็นส่วนนึงที่ผลักดันให้จังหวัด ราชบุรี เป็นที่รู้จักในระดับประเทศในฐานะทีมฟุตบอลลีกสูงสุดของประเทศ”

“ผมดีใจมากที่ครั้งนึงเราได้พาทีมราชบุรีมิตรผล ไปเล่นในระดับเอเชีย และมีฟุตบอลสเตเดียมที่สวยเป็นอันดับต้นๆของประเทศ ต่อจากนี้ผมต้องขอกําลังใจจากแฟนคลับทุกท่านให้ช่วยกันสู้เพื่อสโมสรของพวกเราต่อไป อย่างที่เราเคยพูด “เราสู้กันมา และเราจะสู้ไปด้วยกัน” สําหรับผู้สนับสนุนหลักรายใหม่ เราจะมีการเปิดตัวในเร็วๆนี้ครับ” “ธนวัชร”  ประธานสโมสร ราชบุรี เอฟซี กล่าวปิดท้าย

ทั้งนี้โปรแกรมการแข่งขันนัดแรกในศึกรีโว่ ไทยลีก ฤดูกาลใหม่ 2022-23 ราชบุรี เอฟซี จะเปิดบ้านต้อนรับการมาเยือนของ เมืองทอง ยูไนเต็ด ในวันเสาร์ที่ 13 สิงหาคม 2565 เวลา 18.00 น.