พร้อมเต็มร้อย! พิภพ อ่อนโม้ หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทยU16 เผยความพร้อมก่อนเกมดวล เวียดนาม ในชิงแชมป์อาเซียน ตอนนี้ทีมของเราพร้อมทั้งร่างกาย และจิตใจไม่ว่าจะ 90นาที หรือจุดโทษ มาถึงตรงนี้ไม่มีอะไรต้องกลัว!

ความเคลื่อนไหวฟุตบอลชายทีมชาติไทย เมื่อวันที่ 9 สิงหาคม 2565 ณ ห้องแถลงข่าว โรงแรมเดอะ ริท ฝ่ายจัดการแข่งขันสมาพันธ์ฟุตบอลอาเซียน (AFF) จัดงานแถลงข่าวความพร้อมก่อนการแข่งขัน ฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน รุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี รอบรองชนะเลิศ คู่ระหว่าง ทีมชาติไทย พบ ทีมชาติเวียดนาม และทีมชาติอินโดนีเซีย พบกับ ทีมชาติเมียนมา ในการแถลงข่าวครั้งนี้ทีมชาติไทยส่ง พิภพ อ่อนโม้ หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทยU16 เข้าร่วมการแถลงข่าว

พิภพ อ่อนโม้ หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทยU16 กล่าวว่า “ก่อนอื่นต้องขอแสดงความยินดีกับทั้งสี่ทีมที่เข้ามาถึงรอบรองชนะเลิศได้ ทุกทีมเป็นทีมที่ดีมีความสามารถ ความพร้อมของเราตอนนี้ถือว่าพร้อมมากทั้งร่างกายและจิตใจ นักเตะทุกคนมีความฟิต มีร่างกายที่ดี ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ”

“การแข่งขันในรอบรองฯถ้าเสมอกันใน 90 นาที จะไม่มีการต่อเวลา ผมคิดว่าเป็นเรื่องดีเพราะนักเตะในวัยนี้ไม่ควรมีเกมที่นานเกินไป พวกเขาจะได้มีเวลาฟื้นฟูร่างกายให้พร้อมสำหรับเกมต่อไปด้วย ส่วนทีมของเราก็พร้อมที่จะรับมือไม่ว่าจะเล่น 90 นาทีหรือยิงจุดโทษ เรามาถึงตรงนี้แล้วไม่อะไรที่จะต้องกลัว” พิภพ กล่าวปิดท้าย

ด้าน เหงียน ควก ทวน เฮชโค้ชทีมชาติเวียดนาม กล่าวว่า “สภาพร่างกายของนักเตะเราก็พร้อมสำหรับเกมในวันพรุ่งนี้ การเจอกับทีมชาติไทยก็เป็นเรื่องดีเพราะทีมชาติไทยเป็นทีมที่แข็งแกร่ง ผู้เล่นมีความสามารถ และถ้าเป็นไปได้ก็อยากจะเอาชนะภายใน 90 นาที ไม่อยากไปถึงการยิงจุดโทษเพราะถึงตรงนั้นอะไรก็ได้เกิดขึ้นได้”

สำหรับโปรแกรมนัดต่อไปของทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี จะพบกับ ทีมชาติเวียดนาม ที่สนาม มากูโวฮาร์โจ ในวันที่ 10 สิงหาคม 2565 เวลา 15.30 น. ทั้งนี้การแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน เป็นทัวร์นาเมนต์เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 17 ปี รอบคัดเลือก ที่ประเทศเวียดนาม