มีรายงานข่าวว่าแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ได้ตกลงค่าตัวกับนักเตะของยูเวนตุสได้แล้ว แต่ติดอุปสรรคสำคัญคือตัวแม่ของแข้งรายนี้

         มีรายงานข่าวว่า แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด บรรลุข้อตกลงมูลค่า 15 ล้านปอนด์กับยูเวนตุส ในการซื้อตัว อาเดรียง ราบิโอต์  ทั้งนี้ดาวเตะชาวฝรั่งเศสกำลังตกที่นั่งลำบากกับทัพม้าลายและเหลือสัญญาอีกแค่ปีเดียว งานนี้เลยมีรายงานจาก The Sun ที่เผยว่า เจ้าตัวจะย้ายมาร่วมทีมแมนฯ ยูไนเต็ด หากทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องตกลงเงื่อนไขส่วนตัวกันได้

         เหลือเวลาอีกเพียงหนึ่งปีในข้อตกลงยูเวนตุสปัจจุบันของเขา ดาวเตะเลือดน้ำหอมรายนี้จะสามารถย้ายทีมได้ในราคาที่ไม่แพงและว่ากันว่าเจ้าตัวนั้นกระตือรือร้นที่จะย้ายออกจากเมืองตูริน ยูเวนตุสเซ็นสัญญากับราบิโอต์แบบไร้ค่าตัวมาจากปารีส แซงต์-แชร์กแมง เมื่อปี 2019 แต่ในที่สุดแล้วมิดฟิลด์รายนี้ก็ตัดสินใจร่วมกับเวโรนิคแม่ของเขาว่าการย้ายออกจากเมืองหลวงของฝรั่งเศสนั้นจะเป็นการดีที่สุด

         ว่ากันว่าเจ้าตัวไม่สามารถรักษาฟอร์มที่ดีในช่วงต้นของการค้าแข้งที่ยูเวนตุสเอาไว้ได้ และในช่วงเวลาที่เจ้าตัวอยู่กับทีมก็บังเอิญตรงกันกับช่วงที่ทัพม้าลายไม่สามารถคว้าแชมป์กัลโช่ เซเรีย อา มาครองได้ อย่างไรก็ตาม หากแมนฯ ยูไนเต็ด ต้องการที่จะได้กองกลางตัวเก่งมาร่วมทีมพวกเขาก็อาจจะต้องรับมือกับนักเตะที่ว่ากันว่ามีปัญหาในห้องแต่งตัวมากที่สุดคนนึง

        และส่วนหนึ่งของปัญหาดังกล่าวก็คือคุณแม่ของเขาที่ขึ้นชื่อในเรื่องความเขี้ยวลากดิน เคยปะทะกับบุคคลสำคัญในวงการมาแล้วหลายคนระหว่างอาชีพค้าแข้งของลูกชายของเธอ เวโรนิค เป็นเอเย่นต์ของราบิโอต์ และได้รับการกล่าวขานว่าเคยปะทะกับเพื่อนร่วมทีมของลูกชายและผู้อำนวยการกีฬาตลอดจนเคยเรียกร้องขอพบกับผู้จัดการทีมและเข้าร่วมการฝึกซ้อมเพื่อให้แน่ใจว่าลูกชายของเธอได้รับการปฏิบัติและดูแลอย่างถูกวิธีมาแล้ว

         ก่อนหน้านี้เธอเคยเรียกร้องไปทัวร์ปรีซีซั่นเมื่อลูกชายของเธอเซ็นสัญญากับเปแอสเชเป็นครั้งแรกในขณะที่เธอมีส่วนต้องรับผิดชอบส่วนหนึ่งกับการที่เจ้าตัวโดนดร็อปให้ไปอยู่ในทีมสำรองจากกรณีไปเรียกร้องค่าเหนื่อย เธออ้างถึงเหตุการณ์ดังกล่าวว่าลูกชายของเธอถูกจับเป็นตัวประกันโดยสโมสรและนั่นทำให้เขาเสมือนกับว่าโดนจับติด 'คุก' โดยได้รับเพียง 'ขนมปังและน้ำ' เรียกว่าเธอจะผลักดันให้ได้สัญญาที่ดีที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้สำหรับลูกชายของเธอ และยังมีรายงานจาก Daily Telegraph ที่เผยว่าเวโรนิคสนใจที่จะพูดคุยโดยตรงกับผู้อำนวยการฟุตบอลของแมนฯ ยูไนเต็ด อย่างจอห์น เมอร์ทัฟ เท่านั้นแทนที่จะเป็นคนกลาง

        การย้ายไปสเปนเมื่อปี 2018 ไม่เกิดขึ้นเนื่องจากการเรียกร้องด้านค่าเหนื่อย มีนักวิเคราะห์กล่าวว่า การย้ายทีมของราบิโอต์เกิดขึ้นจากการที่แมนฯ ยูไนเต็ด ตื่นตระหนกเพราะเข้าสู่ช่วงท้ายของตลาดนักเตะแล้ว สโมสรแพ้ในนัดเปิดฤดูกาล 2022-23 คาบ้านต่อไบรท์ตัน แฟนบอลจำนวนมากเลยเรียกร้องให้มีการปรับโครงสร้างมิดฟิลด์ของทีม ทัพปีศาจแดงไล่ล่าแฟรงกี้ เดอ ยอง มาตลอดช่วงฤดูร้อนโดยไม่เผื่อทางเลือกอื่น ส่วนราบิโอต์จะไม่ใช่ทางเลือกแทนเดอ ยอง เพราะพวกเขาก็ยังหวังว่าจะสามารถได้ตัวดัตช์แมนรายนี้อยู่นั่นเอง