โกอินเตอร์! “เทพบิว” ภูริพล บุญสอน ลมกรดดาวรุ่งไทยเนื้อหอม ศูนย์กรีฑาระดับโลกทั้งในยุโรป และสหรัฐอเมริกา ติดต่ออยากได้ตัวไปร่วมสังกัด แต่สมาคมกรีฑาแห่งประเทศไทยยังรีบไม่ตัดสินใจว่าจะไปไหนดี พร้อมเห็นด้วยกับผู้ว่าฯ กกท.ที่จะจ้างโค้ชมะกันมาฝึกเยาวชนไทย

จากที่ ทัพนักกรีฑาไทย โชว์ผลงานได้ยอดเยี่ยมในการแข่งขันกรีฑาเยาวชนชิงแชมป์โลก รุ่นอายุไม่เกิน 20 ปี ที่ประเทศโคลอมเบีย ทั้ง “เทพบิว” ภูริพล บุญสอน ที่คว้าอันดับ 4 วิ่ง 100 เมตรชาย แถมทำสถิติประเทศไทยใหม่ที่ 10.09 วินาที และ จอชชัว โรเบิร์ต แอทคินสัน ได้อันดับ 5 วิ่ง 400 เมตรชาย

ทาง พล.ต.ต.สุรพงษ์ อาริยะมงคล อุปนายกและเลขาธิการสมาคมกรีฑาแห่งประเทศไทยฯ ได้เปิดเผยว่า จากผลงานอันยอดเยี่ยมทำให้ตอนนี้มี ศูนย์กรีฑาในยุโรป และสหรัฐอเมริกา ติดต่อเข้ามาหลายแห่ง เพื่ออยากได้ตัวนักกีฬาเราไปอยู่ด้วยโดยเฉพาะ ภูริพล ซึ่งทางสมาคมฯ​ก็อยากให้นักกีฬาพัฒนาต่อเนื่อง แต่ก็ขอพิจารณาให้แน่ใจก่อนว่าจะให้ไปที่ไหน

ในตอนนี้มีทั้งหมด 4 ศูนย์ ที่ติดต่อมา ประกอบด้วย Global Sports Communication จากยุโรป โดยมี จอส เฮอร์มันส์ อดีตนักวิ่งทางไกลทีมชาติ ฮอลแลนด์ เป็นประธาน, CLD CLD SPORTS, LLC CL Davis จากสหรัฐอเมริกา ได้ส่งเงื่อนไขมาแล้ว, โดนัลด์ ควอร์รี่ อดีตเหรียญทอง วิ่ง 200 m. จากจาไมก้า กำลังจะส่งข้อมูลมาให้พิจารณา และ Monica ผู้จัดการแข่งขันในยุโรปด้วยเช่นกัน

นอกจากนี้ทาง สมาคมกรีฑาฯ เองก็เห็นด้วยกับทาง ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย ที่จะจ้างผู้เชี่ยวชาญจาก สหรัฐอเมริกามาฝึกนักกรีฑาในประเทศไทย เพราะจะได้ประโยชน์เป็นอย่างมาก ซึ่งตอนนี้ก็มีนักกรีฑาเยาวชนเตรียมทีมอยู่ ซึ่งก็คงจะมีการหารือกันต่อไปว่าจะดำเนินการขั้นต่อไปยัง อุปนายกสมาคมกรีฑาฯ​ กล่าว