อัลลัน แซงต์-แม็กซิแม็ง ปีกซ้ายตัวจี๊ดของนิวคาสเซิล ยูไนเต็ด มอบนาฬิกาโรเล็กซ์ให้กับแฟนบอลพันธุ์แท้ผู้โชคดีรายนึงหลังเกมที่ทัพสาลิกาดงเอาชนะน็อตติงแฮม ฟอเรสต์ ในเกมเปิดฤดูกาลพรีเมียร์ ลีก เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา

         อัลลัน แซงต์-แม็กซิแม็ง มอบนาฬิกาโรเล็กซ์ให้แฟนนิวคาสเซิลผู้โชคดีรายนึงหลังจากที่ทัพแม็กพายเอาชนะน็อตติงแฮม ฟอเรสต์ ในเกมเปิดฤดูกาลของพรีเมียร์ ลีก เมื่อวันเสาร์ที่ 6 สิงหาคม 2565 ที่ผ่านมา โดยทีมของเอ็ดดี้ ฮาว เอาชนะไปแบบสบายๆ  2-0 เหนือทีมที่เพิ่งเลื่อนชั้นใหม่ด้วยประตูจาก ฟาเบียน ชาร์ และ คัลลั่ม วิลสัน และดูเหมือนว่าผลการแข่งขันที่ได้จะทำให้ดาวเตะชาวฝรั่งเศสผู้เต็มไปด้วยทักษะรายนี้จะอยู่ในห้วงใจดีเป็นพิเศษจนส่งผลต่อกองเชียร์ผู้โชคดีรายนึง

         สตีฟ ดัตตัน แฟนพันธุ์แท้ของนิวคาสเซิล ยืนรอทีมรักอยู่ตรงทางออกของนักเตะเพื่อแสดงความขอบคุณต่อทีมหลังชัยชนะ เขาถือธงฝรั่งเศสที่มีชื่อและหมายเลขของแซงต์-มักซิแม็งติดตัวไปด้วย ซึ่งดึงดูดความสนใจของสตาร์นิวคาสเซิลในทันที หลังจากหยุดเพื่อแจกลายเซ็นให้แฟนๆ ไม่กี่คน แซงต์-แม็กซิแม็ง ซึ่งเป็นที่รู้จักในเรื่องเซ้นส์ด้านแฟชั่นที่ไม่ธรรมดาของเขาได้ดึงกล่องที่บรรจุโรเล็กซ์สีทองสุดอลังการออกมาและตัดสินใจมอบเป็นของขวัญให้กับมิสเตอร์ดัตตัน

         เป็นภาพที่น่าทึ่งจริงๆ และจะเป็นวันที่ลืมไม่ลงสำหรับดัตตัน และเจ้าตัวได้ออกมาพูดถึงช่วงเวลาดังกล่าว โดยได้มีการขอบคุณแซงต์-แม็กซิแม็ง สำหรับความเอื้ออาทรของเขาผ่านทางโซเชียล มีเดีย “ผมเป็นคนที่ได้รับนาฬิกาจาก ASM ผมพูดไม่ออกโดยสิ้นเชิงเลยล่ะครับ ผมคิดแค่ว่าเขาจะมาแจกลายเซ็นและถ่ายรูปกับเด็กๆ ผมยังช็อคอยู่เลย ผมคงไม่สามารถขอบคุณ @saintmaximin ได้มากพอ”

         เป็นเรื่องดีที่ได้เห็นผู้เล่นดาวเด่นสักคนตอบแทนผู้ที่ติดตามเขาด้วยความรักและค่อนข้างน่าเหลือเชื่อแบบนี้ แต่นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่แซงต์-แม็กซิแม็ง มอบนาฬิกาซูเปอร์ไฮเอนด์ให้กับแฟนบอลของทีมนิวคาสเซิล ย้อนกลับไปในเดือนธันวาคม 2021 'ASM' ได้ตัดสินใจที่จะมอบของขวัญให้แฟนบอลเดอะ แม็กพาย ที่ชื่อไมเคิล เออร์วิน ด้วยนาฬิกามูลค่ากว่า 2,000 ปอนด์มาแล้ว

         สโมสรนิวคาสเซิลคว้าชัยชนะครั้งแรกของพวกเขาในพรีเมียร์ ลีก ฤดูกาล 2021/2022 ดังนั้นดูเหมือนว่าเขาจะปฏิบัติต่อสมาชิกที่โชคดีจากสาธารณชนทั่วไปเป็นนิสัยเมื่อใดก็ตามที่บรรลุเป้าหมาย ทั้งหมดที่เราสามารถพูดได้ก็คือแฟนๆ นิวคาสเซิลจะดีใจที่พวกเขาไม่ต้องรอนานเท่าฤดูกาลที่แล้วกว่าจะคว้าสามแต้มแรก และบางทีอาจจะสำคัญกว่านั้นก็คือ การไปอยู่ที่เซนต์ เจมส์ พาร์ค ในนัดเปิดฤดูกาลซีซั่นหน้าเผื่อว่าจะโชคดีได้ของขวัญแบบนี้บ้าง