ช่วงเวลาน่าอัศจรรย์! "เช็ค" สุภโชค สารชาติ ดาวเตะขวัญใจชาวไทย ได้โอกาสลงประเดินสนามในฟุตบอลเจลีก ในฐานะตัวสำรองครั้งแรกในชีวิต และไม่ทำให้ผิดหวังด้วยการจ่ายให้เพื่อนทำประตูไป 1 ลูก ช่วยให้ คอนซาโดเล่ ซัปโปโร บุกถล่ม โชนัน เบลล์มาเร่ ไปด้วยสกอร์ 5-1

ศึกฟุตบอลเจลีก ญี่ปุ่น ฤดูกาล 2022 เมื่อวันอาทิตย์ที่ 7 สิงหาคม 2565 ที่ผ่านมาระหว่าง คอนซาโดเล่ ซัปโปโร ยกพลไปเยือน โชนัน เบลล์มาเร่ ซึ่งเกมดังกล่าว "เช็ค" สุภโชค สารชาติ มีชื่อเป็นตัวสำรองอยู่ข้างสนาม ก่อนในเกมนัดนั้นเจ้าตัว จะถูกส่งลงสนามมาหลังจากที่ทีมสกอร์นำ โชนัน เบลล์มาเร่ เจ้าบ้านถึง 3-0 

สำหรับเกมดังกล่าวต้นสังกัดของ “เจ้าเช็ค" สุภโชค สารชาติ ดาวเตะดีกรีทีมชาติไทย โชว์ผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมหลังออกนำคู่แข่งไปถึง 3-0 ก่อนที่นาทีที่ 68 ของเกม สุภโชค สารชาติ จะถูกส่งลงสนามมาในฐานะตัวสำรองก่อนให้หลังไม่ถึงนาที ซัปโปโร จะมาได้ประตูนำเพิ่มเป็น 4-0 และหลังจากนั้นนาทีที่ 72 สุภโชค สารชาติ แนวรุกชาวไทยที่ได้โอกาส เดบิวต์ เจลีก เป็นครั้งแรกในชีวิตก็มาทำ 1 แอสซิสต์ ให้ตัวเอง

จากจังหวะสวนกลับหลุดไปในกรอบเขตโทษฝั่งขวา ก่อนตบเข้ากลางให้ เรียวตะ อาโอกิ วิ่งมาซัดหักข้อเข้าเสาสอง ซึ่งใช้เวลาอยู่ในสนามไม่ถึง 5 นาที ก่อนเกมดังกล่าวเจ้าตัวจะมีโอกาสได้ลงเล่นไป 22 นาที ซึ่งเป็น 22 นาทีที่แสนวิเศษสำหรับเจ้าตัว และแฟนบอลชาวไทย ก่อนจะจบเกมด้วยชัยชนะ 5-1

ทั้งนี้  สุภโชค สารชาติ ใช้เวลาปรับตัวก่อนมีโอกาสได้ประเดิมสนามเจลีกกว่า 50 วันหลังเดินทางไปร่วมฝึกซ้อมกับเพื่อนร่วมทีมตั้งแต่วันที่ 13 มิถุนายน ทีผ่านมา ซึ่งมีเสียงจากแฟนบอลชาวไทยที่อยู่ในโลกออนไลน์บอกให้เจ้าตัว กลับไทยได้แล้ว เพราะอยู่ไปก็ไม่ได้เล่น ทั้งๆ ที่เป็นเพียงเกมแรกของเขาเองแท้ๆ ที่มีชื่อ ในเกมที่เจอ นาโงนา แกรม ปัส ซึ่งถือว่าเป็นการประเดินผลงานส่วนตัวได้ยอดเยี่ยมและยังเหลือเวลาในการพิสูจน์ ตัวเองอีกหลายนัด

ขอบคุณวีดีโอจาก : Siamsport