ทำเอาแฟนๆ ของทีมแกล์กมงต์ ต้องลุกขึ้นยืนปรบมือและตะโกนร้องเรียกชื่อ ลิโอเนล เมสซี่ หลังเจ้าตัวโชว์ลูกยิงจักรยานอากาศทำประตูสุดสวยให้ปารีส แซร์ก-แชร์กแมง ในเกมลีก เอิง ฝรั่งเศส นัดเปิดสนามเมื่อคืนที่ผ่านมา

         กองเชียร์ทีม แกล์กมงต์ ในสนามลุกขึ้นยืนเพื่อปรบมือและตะโกนร้องเรียกชื่อลิโอเนล เมสซี่ หลังจากที่เจ้าตัวโชว์ลูกยิงจักรยานอากาศเข้าไปแบบสุดสวยให้ปารีส แซงต์-แชร์กแมง ในการประเดิม ลีก เอิง ฤดูกาลใหม่ ที่พวกเขาเดินทางไปเยือนแกลร์กมงต์ และคว้าชัยชนะกลับมาอย่างท่วมท้น 5-0 เมื่อคืนที่ผ่านมา (เสาร์ที่ 6 สิงหาคม 2565)

         ศึกฟุตบอลลีก เอิง ฝรั่งเศส นัดเปิดซีซั่น 2022-23 เปแอสเช แชมป์ลีกน้ำหอมปีก่อน ได้ คริสตอฟ กัลติเย่ร์ รับไม้ต่อจาก เมาริซิโอ โปเช็ตติโน่ และเพิ่งพาทีมคว้าถ้วย โทรเฟ่ เดส์ ช็องปิยงส์ ประเดิมไปแล้ว แนวรุกมี 'เมสซี่-เนย์มาร์' ขณะที่ คีเลียน เอ็มบัปเป้ มีอาการบาดเจ็บไร้ชื่อนัดนี้ บุกไปเยือนถิ่นสต๊าด กาเบรียล มงต์ปิเอด์ ถิ่นของเจ้าบ้าน แกลร์กมง ฟุต

         ปรากฏว่าเกมนี้ ปารีส แซงต์-แชร์กแมง เป็นฝ่ายไล่กดอยู่ฝั่งเดียว และได้ถึง 5 ประตูในเกมนี้ โดยแบ่งเป็นของ ครึ่งแรก 3 ประตู จาก เนย์มาร์ นาทีที่ 9, อัชราฟ ฮาคิมี นาทีที่ 26 และ มาร์กินญอส ในนาทีที่ 38 และ 2 ประตูในครึ่งหลังเหมาโดยเมสซี่ในนาทีที่ 80 และ 86 และหนึ่งในสองประตูของเขานั้นถือว่าสุดยอดเอามากๆ กับลูกยิงจักรยานอากาศซึ่งแม้แต่แฟนๆ ของฝั่งตรงข้ามยังต้องซูฮกและปรบมือให้ 

         โดยมีโพสต์ที่บรรยายถึงบรรยายในสนามจากบัญชีทวิตเตอร์อย่างเป็นทางการของแกลร์กมงที่เขียนเอาไว้ว่า "ช่างเป็นประตูที่ยอดเยี่ยมจากเมสซี่" "เพียงพอที่จะทำให้ทั้งสนามยืนขึ้นและปรบมือให้กับคนนั้นที่ยังคงเป็นหนึ่งในผู้เล่นที่ดีที่สุดในโลกและตะโกนร้องเพลงเชียร์ 'เมสซี่ เมสซี่'"

         คริสตอฟ กัลติเย่ร์ เฮดโค้ชเปแอสเชพูดถึงเมสซี่หลังเกมว่า "ผมคุยกับลีโอระหว่างที่เราอยู่ที่ญี่ปุ่นและก็คุยกับแนวรับด้วยเพื่อให้แน่ใจว่าเขาจะทำงานได้ดีตลอดเวลา" “เขามีความเฉียบคมมากๆ และเซ้นส์ด้านแทคติกก็ชัดเจนมากๆ เขามองเห็นได้อย่างรวดเร็วว่าต้องเอาตัวเองไปอยู่ตรงไหน, วิธีการยืนตำแหน่งของเขาในการเล่น เขาอยู่ในพื้นที่ๆ เขาชอบ เขาชอบเล่นกับผู้เล่นรอบตัวเขา เมื่อลีโอยิ้ม ทีมก็ยิ้มตามไปด้วย'

         “เขาเล่นในระดับที่สูงมากมาเป็นระยะเวลา 17 ปีแล้ว ปีที่แล้วเขามีฤดูกาลที่ยากลำบาก และเขาก็คุ้นเคยกับมันแล้ว" “ทุกฤดูกาลก่อนหน้านี้ เขาจะมีอย่างน้อย 30 ประตู นับตั้งแต่วินาทีที่เขาเตรียมตัวอย่างสมบูรณ์แบบว่าเขามีความมุ่งมั่นในแง่ของชีวิตครอบครัวและสโมสรของเขา, ทีมของเขา และคู่ชีวิตของเขา ไม่มีเหตุผลใดที่เขาจะไม่มีฤดูกาลที่ยอดเยี่ยม เมื่อเขาเล่นกับคีเลียน เราจะมีพลังการบุกที่มากขึ้น"