ได้ประสบการณ์! กุนซือทีมชาติไทย U19 ไม่ซีเรียสทีมเสมอ มาเลเซีย นัดแรกศึกทันเนียนคัพ เพราะส่งแข้งใหม่ลงเล่นครึ่งทีมโดยรายการนี้จะใช้ทดสอบนักเตะไว้ลุยชิงแชมป์เอเชีย รอบคัดเลือกที่โอมานต่อไป

หลังจากที่ทัพ "ช้างศึก" U19 ประเดิมสนามนัดแรกในฟุตบอลทันเนียน คัพ ที่ประเทศเวียดนาม ด้วยผลเสมอกับ ทีมชาติมาเลเซีย 0-0 น้ันทาง ซัลบาดอร์ บาเลโร่ การ์เซีย กุนซือทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี ได้เปิดเผยหลังจบเกมว่า

"เกมนี้ถือว่าเป็นการทดสอบนักเตะใหม่ได้เป็นอย่างดี เพราะมีนักเตะถึง 6 คน จาก 9 คน ที่เราเรียกมาเพิ่มจากชิงแชมป์อาเซียน ที่ได้ลงสนามเป็นตัวจริงในเกมนี้ และมันทำให้เราได้เห็นว่านักเตะใหม่หลายคนทำผลงานได้ดี และพร้อมทำเต็มที่เพือติดทีมชาติไทย U19 ไปลุยศึกชิงแชมป์เอเชีย รอบคัดเลือก ที่ โอมาน"

"สำหรับเรืองการจบสกอร์ เรามีโอกาสเยอะกว่าในศึกชิงแชมป์อาเซียน เราสร้างความอันตรายได้มากกว่าเดิม จากการครอส และการเข้าทำ และเราน่าจะทำประตูได้ ซึ่งมันมีจังหวะใกล้เคียงหลายครั้ง ผมเชื่อว่าเดี๋ยวเราจะทำได้"

ซัลบา กล่าวต่อไปว่า "ส่วนเรื่องตะคริวที่นักเตะหลายคนเจอ ผมคิดว่าเป็นเพราะที่ผ่านมา นักเตะได้ซ้อมปรีซีซั่นกับทีมมา และแน่นอนว่าการต้องแข่งขัน 4 นัดใน 8 วัน มันเป็นเรื่องที่ยากมาก แต่เราจะพยายามแก้ไข ทำงานหนักกับฟิตเนสโค้ช และนักกายภาพ เพือให้ทุกคนพร้อมมากกว่าเดิม"

"สำหรับเกมต่อไป ที่จะเจอกับเมียนมา เราจะสเกาท์พวกเขาทันที ในเกมกับเวียดนาม  ผมเองก็ได้ทำการบ้านมาว่าพวกเขาได้ใช้นักเตะชุดเดียวกับในศึกชิงแชมป์อาเซียน และเราจะทำการบ้านให้ดีที่สุดเพื่อเอาชนะเมียนมาให้ได้ และหวังว่าจะทำได้ดีขึ้นกว่าเดิม ขอบคุณแฟนบอลทุกคนที่ให้กำลังใจเราโดยเฉพาะคนที่มาเชียร์เราถึงขอบสนามรวมถึงทุกคน ซึ่งมันเป็นแรงกระตุ้นที่จะทำให้เราทำงานหนักต่อไป"

โปรแกรมนัดต่อไป ทีมชาติไทย U19 จะลงสนามนัดที่สองของศึกสี่เส้าทันเนียน คัพ พบกับ เมียนมา ที่สนาม บินห์ เยือน ในวันที่ 7 สิงหาคม 2565 เวลา 16.00 น. ถ่ายทอดสดทาง https://www.youtube.com/channel/UCux9LfrpZSYClHFBbPbnniA