สมาคมกีฬากรีฑาฯ เผยอาการบาดเจ็บของ "เทพบิว" หลังเจ้าตัวเจ็บระหว่างลงแข่งวิ่งผลัด 4X100 ม.ชาย รอบคัดเลือก ศึกเยาวชนโลก 2022 ระบุเป็นอาการตึงที่กล้ามเนื้อสะโพกด้านซ้าย มีทีมนักกายภาพคอยดูแลอย่างใกล้ชิด และเตรียมให้เช็คอาการที่โรงพยาบาลอีกรอบ

 ความคืบหน้าอาการบาดเจ็บของ "เทพบิว" ภูริพล บุญสอน ลมกรดดาวรุ่งทีมชาติไทยที่เข้าร่วมการแข่งขันกรีฑาเยาวชนอายุไม่เกิน 20 ปี ชิงแชมป์โลก 2022  ณ เอสตาดิโอ โอลิมปิโก ปาสกาล เกอร์เรโร เมืองคาลี ประเทศโคลอมเบีย โดยเช้ามืดวันที่ 5 สิงหาคม ตามเวลาในประเทศไทย  "เทพบิว" ลงทำการแข่งขันวิ่งผลัด 4X100 เมตรชาย ในรอบคัดเลือก และมีอาการบาดเจ็บโคนขาขวาจนต้องโขยกเขยกเข้าเส้นชัย

 ล่าสุดสมาคมกีฬากรีฑาฯ แจงว่าอาการของ "เทพบิว" ภูริพล ไม่ได้หนักและรุนแรง เป็นอาการตึงที่กล้ามเนื้อสะโพกด้านซ้าย ซึ่งเป็นอาการเก่าที่เจ้าตัวเป็นมาก่อนเมื่อ 3 ปีที่แล้ว เวลานี้มีทีมนักกายภาพคอยดูแลอย่างใกล้ชิด และเตรียมให้ “บิว” เข้าเช็คอาการที่โรงพยาบาลในโคลอมเบียอย่างละเอียดอีกรอบ 

 ขณะเดียวกัน “บิว” ภูริพล โพสต์ไอจีสตอรี่ พร้อมถ่ายภาพโคนขาขวาติดเทปป้องกันการตึงของกล้ามเนื้อ ขอบคุณทุกกำลังใจ และขอโทษเพื่อนๆในทีม โดยยังบอกด้วยว่าทุกคนในทีมทำเต็มที่ที่สุดแล้ว