เสริมนักเตะอายุน้อย! อยุธยา ยูไนเต็ด ทีมในศึกไทยลีก 2 เดินหน้าเสริมทัพ นักเตะเข้ามาสู่ทีมอย่างต่อเนื่องล่าสุดได้ทำการประกาศคว้า 2 แข้งดาวรุ่งอย่าง ชาคริต วาสประเสริฐสุข และ ปณวัตร ปราบสมรชัย มาร่วมทีมเป็นที่เรียบร้อยในฤดูกาล 2022-23 ที่กำลังจะมาถึง

หลังจากที่ก่อนหน้านี้ขุนพล “นักรบอโยธยา” อยุธยา ยูไนเต็ด เพิ่งประกาศคว้านักเตะเข้ามาสู่ทีมมาแล้วหลายราย ก่อนที่ล่าสุดจะประกาศคว้าตัว 2 นักเตะดาวรุ่งเข้ามาสู่ทีมเพิ่มอย่าง "ริว" ชาคริต วาสประเสริฐสุข และ "ชล" ปณวัตร ปราบสมรชัย เข้ามาร่วมทีมอย่างเป็นทางการเพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับฤดูกาลใหม่ในศึก เอ็ม-150 แชมเปี้ยนชิพ 2022-23

สำหรับ "ริว" ชาคริต วาสประเสริฐสุข เกิดเมื่อวันที่ 13 มกราคม 2545 ปัจจุบันอายุ 20 ปี เจ้าของส่วนสูง 180 เซนติเมตร เจ้าตัว เริ่มเล่นฟุตบอลในรุ่น U15 และสร้างผลงานกับทีมจนได้อันดับ 2 รายการ Thailand Youth League และมาได้อันดับ 3 ในรายการเดียวกันกับรุ่น U17 โดยในปี 2019 ได้คว้าแชมป์ในรายการมิลาเคิลออฟไลฟ์ และ มิลาเคิลออฟไลฟ์ Fa Cup ด้วยผลงานที่โดดเด่นจึงทำให้ถูกดันขึ้นไปเล่นชุดใหญ่ Kasetsart Fc (T2) ก่อนที่เจ้าตัวจะได้รับความท้าทายใหม่ด้วยการย้ายมาร่วมทัพ อยุธยา ยูไนเต็ด ในฤดูกาลนี้

ทางด้าน  "ชล" ปณวัตร ปราบสมรชัย เกิดเมื่อวันที่ 21 กรกฎาคม 2540 ปัจจุบันอายุ 25 ปี เจ้าของส่วนสูง 177 เซนติเมตร จะเข้ามาทำหน้าที่เฝ้าเสาให้แก่ทัพ อยุธยา ยูไนเต็ด ซึ่งเป็นการหวนคืนสู่ทัพ "นักรบอโยธยา" อีกครั้งของ เจ้าชล โดยเจ้าตัวเติบโตจากฟุตบอลนักเรียนกับอัสสัมธนบุรี และเริ่มต้นค้าแข้งกับจามจุรี ยูไนเต็ด หลังจากนั้นจึงย้ายมาร่วมทัพ อยุธยา ยูไนเต็ด ก่อนลงใต้ไปอยู่สงขลา เอฟซี จนได้โอกาสกลับมาอยุธยาอีกครั้ง ซึ่งเจ้าชลเป็นหนึ่งในขุนพลสำคัญที่จะทำการสู้ศึก M-150 แชมป์เปียนชิพ ในฤดูกาล 2022-23 นี้

ทั้งนี้พลพรรค “นักรบอโยธยา” อยุธยา ยูไนเต็ด มีโปรแกรมนัดแรกในฟุตบอลเอ็ม-150 แชมเปี้ยนชิพ 2022-23 ในวันเสาร์ที่ 13 สิงหาคม 65 โดยจะเปิดบ้านรับการมาเยือนของทีม “นาคามรกต” เกษตรศาสตร์ เอฟซี ที่สนามกีฬากลางจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ส่วนเวลาจะมีการแจ้งให้ทราบอีกครั้งหนึ่ง