"สุชาล ฉวีวรรณ" กราฟิกดีไซเนอร์เจ้าของอักษร "ไทยแลนด์" เข้าแจ้งความดำเนินคดีกับสมาคมกีฬาปันจักสีลัตฯ เรียกค่าเสียหาย 1 ล้าน หลังถูกนำผลงานการออกแบบตัวอักษรที่ตนจดลิขสิทธิ์ นำไปใช้ในชุดแข่งขันของนักกีฬาทีมชาติในซีเกมส์ โดยไม่ได้รับอนุญาต

เมื่อวันที่ 2 สิงหาคม นายสุชาล ฉวีวรรณ กราฟิกดีไซเนอร์เจ้าของอักษร "ไทยแลนด์" เข้าแจ้งความกับกองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเศรษฐกิจ (บก.ปอศ.) เพื่อดำเนินคดีกับสมาคมกีฬาปันจักสีลัตแห่งประเทศไทย หลังถูกนำผลงานการออกแบบตัวอักษรที่ตนจดลิขสิทธิ์ นำไปใช้ในชุดแข่งขันของนักกีฬาทีมชาติในซีเกมส์ ครั้งที่ 31 ที่เวียดนาม โดยไม่ได้รับอนุญาต

ขณะที่ทางสมาคมกีฬาปันจักสีลัตแห่งประเทศไทย ออกหนังสือขอโทษเป็นลายลักษณ์อักษรเกี่ยวกับเหตุการณ์ละเมิดลิขสิทธิ์ดังกล่าวตั้งแต่วันที่ 12 พฤษภาคมที่ผ่านมา ซึ่งระบุแค่เพียงว่าเป็นความเข้าใจผิดที่คิดว่าสามารถนำตัวอักษรดังกล่าวมาใช้ได้

ต่อมาหลังจากเกิดเหตุละเมิดลิขสิทธิ์ทั้งสองฝ่ายมีการเจรจาไกล่เกลี่ยกันผ่านกรมทรัพย์สินทางปัญญาแต่ไม่ลงตัว เนื่องจากนายสุชาล ฉวีวรรณ กราฟิกดีไซเนอร์ มีการเรียกร้องเงินค่าเสียหายเป็นจำนวน 1 ล้านบาท แต่ทางสมาคมกีฬาปันจักสีลัตแห่งประเทศไทยยืนยันว่าสามารถจ่ายได้แค่เพียง 50,000 ถึง 100,000 เท่านั้น