ศาลปกครองสูงสุด มีคำพิพากษา ให้สมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมป์ คืนสิทธิ์ทีมฟุตบอล "ศรีสะเกษ เอฟซี" ให้ทีม " อีสาน ยูไนเต็ด" และชดใช้ค่าเสียหายให้ อีสาน ยูไนเต็ด เป็นจำนวนเงิน 18.5 ล้านบาท

 จากกรณีทีมฟุตบอลสโมสร "อีสาน ยูไนเต็ด" ยื่นฟ้องผู้บริหารสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ชุดเก่า ว่าเป็นหน่วยงานทางปกครองกระทำการโดยไม่ชอบด้วยกฎหมาย และกระทำละเมิดอันเกิดจากการใช้อำนาจตามกฎหมายที่ให้สิทธิ์ทีมฟุตบอลสโมสร "ศรีสะเกษ เอฟซี" ส่งทีมเข้าแข่งขันฟุตบอลไทยลีก

 ล่าสุดเมื่อวันที่ 27 ก.ค.2565 ศาลปกครองอุบลราชธานี ศาลปกครองสูงสุด ได้นัดฟังคำพิพากษา กรณีสิทธิ์การทำทีมระหว่าง "อีสาน ยูไนเต็ด" กับ "กูปรีอันตราย" ศรีสะเกษ เอฟซี ซึ่งยาวนานเกือบ 10 ปี ในวันนี้ศาลปกครองสูงสุดมีคำพิพากษา ให้สมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมป์ คืนสิทธิ์ ทีมฟุตบอล "ศรีสะเกษ เอฟซี" ให้ทีม อ"อีสาน ยูไนเต็ด" และชดใช้ค่าเสียหายให้ "อีสาน ยูไนเต็ด" เป็นจำนวนเงิน 18.5 ล้านบาท

 สำหรับการฟ้องร้องครั้งนี้ถือเป็นคดีดังในวงการฟุตบอล จากปัญหาการแย่งสิทธิ์ทำทีมเพื่อเข้าร่วมการแข่งขันฟุตบอลไทยลีก ระหว่าง บริษัท สโมสรฟุตบอลศรีสะเกษ จำกัด (ศรีสะเกษ) กับ บริษัท อีสาน ยูไนเต็ด จำกัด (อีสาน ยูไนเต็ด) เป็นข้อพิพาทกันตั้งแต่ปี พ.ศ.2556 โดยสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ โดยมีนายวรวีร์ มะกูดี เป็นนายกสมาคมฯ สมัยนั้น ได้ให้สิทธิกับศรีสะเกษ ทำให้ อีสาน ยูไนเต็ด ยื่นเรื่องฟ้องร้องต่อศาลปกครองอุบลราชธานี

 โดยมีสมาคมฟุตบอลฯ เป็นผู้ถูกฟ้อง และ ธเนศ เครือรัตน์ ประธานสโมสรศรีสะเกษ เป็นผู้ร้องสอด เรื่องคดีพิพาทเกี่ยวกับการที่หน่วยงานทางปกครองกระทำการโดยไม่ชอบด้วยกฎหมายและกระทำละเมิดอันเกิดจากการใช้อำนาจตามกฎหมาย กระทั่งศาลปกครองสูงสุดพิพากษาออกมาในที่สุด