เตรียมบินลุยกรีฑาเยาวชนโลก 27 ก.ค.นี้ "เทพบิว"ภูริพล บุญสอน ลมกรดดาวรุ่งวัย 16 ปี พร้อมคณะมุ่งสู่ประเทศโคลอมเบีย เข้าร่วมการแข่งขันกรีฑาเยาวชนโลก 2022 ตั้ง 2 เป้าหมาย คือ คว้าเหรียญรางวัล และทำลายสถิติตัวเองให้ได้อีกครั้ง

 ความคืบหน้าของ "เทพบิว" ภูริพล บุญสอน ลมกรดดาวรุ่งวัย 16 ปี เจ้าของ 3 เหรียญทองจากระยะ 100, 200 และผลัด 4x100 เมตร ในศึกซีเกมส์ ครั้งที่ 31 ที่ประเทศเวียดนาม โดยมีโปรแกรมเข้าร่วมการแข่งขันกรีฑาชิงแชมป์เยาวชนโลก 2022 เมืองคาลี ประเทศโคลอมเบีย ระหว่างวันที่ 1-6 สิงหาคมนี้ โดยคณะทั้งหมดจะเดินทางในวันพุธที่ 27 กรกฏาคมนี้

 "เทพบิว" ภูริพล เปิดเผยถึงความพร้อมของตนเองก่อนเข้าร่วมการแข่งขันกรีฑาเยาวชนโลกว่า หลังจากซีเกมส์ก็มีการเก็บตัวมาโดยตลอด ตอนนี้ร่างกายค่อนข้างพร้อม ไม่มีอาการบาดเจ็บมารบกวนแต่อย่างใด รวมทั้งที่ผ่านมาก็สามารถลงทำการฝึกซ้อมได้อย่างเต็มที่ สำหรับเรื่องสถิติของคู่แข่งขันนั้นแต่ละรายนั้น ไม่ได้เก็บเอามาคิดให้กดดันตัวเอง

 ลมกรดอนาคตไกล กล่าวอีกว่า เป้าหมายของตนเองในการแข่งขันรายการนี้ เพียงแค่ลงไปวิ่งแล้วพยายามทำลายสถิติของตัวเองให้ได้ และหวังว่าจะมีเหรียญรางวัลกลับมา โดยในการแข่งขันกรีฑาเยาวชนชิงแชมป์โลกหนนี้นั้น ตนเองจะลงแข่งขัน 3 รายการ คือ วิ่ง 100 เมตร, 200 เมตร.และผลัด 4X100 เมตร