อดทนรอโอกาส ! สุภโชค สารชาติ ดาวเตะวัย 24 ปีของ คอนซาโดเล่ ซัปโปโร เผยถึงการซ้อมในช่วงล่าสุดที่ผ่านมา พร้อมให้รอติดตามว่าเจ้าตัว จะมีโอกาสได้ลงเล่นไหมในโปรแกรมการแข่งขันนัดต่อไป พบ นาโกย่า แกรมปัส ในวันเสาร์ที่ 30 ก.ค. ที่จะถึง

ความเคลื่อนไหวนักเตะที่ไปค้าแข้งต่างแดนในเจลีก อย่าง “เช็ค” สุภโชค สารชาติ ดาวเตะวัย 24 ปี แนวรุกตัวเก่งทีมชาติไทย หลังล่าสุดได้ย้ายไปค้าแข้งด้วยสัญญายืมตัวกับ “ฮอกไกโด คอนซาโดเล่ ซัปโปโร” ทีมในศึกเจลีก ล่าสุดได้เปิดใจถึงการฝึกซ้อมที่หนัก และโอกาสลงเล่นในเกมในสัปดาห์หน้า

หลังเกมลีกที่ผ่านมา เมื่อวันที่  16 กรกฎาคม 65 ที่ผ่านมาทีมต้นสังกัดของ “เจ้าเช็ค” สุภโชค สารชาติ บุกไปพ่าย คาชิว่า เรย์โซล 0-1 ซึ่งเกมนั้นเจ้าตัวไม่มีชื่อลงเล่นทั้งตัวจริงและตัวสำรองในเกมนั้น แต่ในนัดที่กำลังจะมาถึงที่จะเปิดบ้าน พบ นาโกย่า แกรมปัส เอต เจ้าตัวอาจจะมีโอกาสสอดแทรกมีชื่อในตัวจริง หรืออย่างน้อยก็ม้านั่งสำรอง เพื่อลุ้นลงเล่นเกมลีกนัดแรกของตัวเอง

ล่าสุด สุภโชค สารชาติ เผยถึงการซ้อมที่ ซัปโปโร ไว้ว่า “ได้พักมา 4 วันหลังจากซ้อมหนักมา กลับมาก็ซ้อมกันต่อ ตอนนี้เราซ้อมกันหนักมากครับ ทุกคนก็นอนหมดแรงกันเลย ปกติจะมีเล่นบอลต่อ แต่ว่าทุกคนดูแบบไม่มีใครเล่นแล้ว เพราะว่าไม่ไหว หมดแรงล่ะ (ยิ้ม) โดนจับซ้อม ก็ต้องอดทนกัดฟันนิดนึงครับ อีก 1 สัปดาห์ สำหรับเกมต่อไป ก็ต้องรอลุ้นกันครับ ว่าจะมีโอกาสได้เล่นไหมครับ”

สำหรับโปรแกรมแข่งนัดต่อไปของ คอนซาโดเล่ ซัปโปโร จะเปิดรังพบ นาโกย่า แกรมปัส เอต ในศึก J1 ลีก 2022 แมตช์เดย์ที่ 23 วันเสาร์ที่ 30 ก.ค. 65 เวลา 12.00 น. (เวลาไทย) ณ สนามซัปโปโร อาซึเบซึ สเตเดียม