รอดูสถานการณ์ ! นายพาทิศ ศุภะพงษ์ เลขาธิการสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย เผย คุยทีมแอฟริกา, อเมริกาใต้ มาคิงส์คัพด้วย แต่ยอมรับอาจเป็นทีมเอเชียทั้งหมด เพราะสะดวกในการเดินทาง ที่มีข่าว มาเลเซีย ตอบรับเป็นความต้องการของ “มาโน่” ที่อยากจะลองทีม

ความเคลื่อนไหววงการฟุตบอลไทย หลังล่าสุดได้มีการวางแผนสำหรับการแข่งขันฟุตบอลอุ่นเครื่อง 4 เส้า ของทีมชาติไทย ในช่วงฟีฟ่าเดย์เดือนกันยายน นี้ โดยจะเป็นทัวร์นาเมนท์ “คิงส์คัพ” ซึ่งล่าสุดมีรายงานมาว่า “เสือเหลือง” มาเลเซีย ตอบรับเข้าร่วมแล้วเรียบร้อยืนับเป็นการกลับสู่ศึกคิงส์คัพ ครั้งแรกใน 44 ปี หลังจากเคยมาแข่งขันปี 1978 และสามารถคว้าแชมป์ไปครองได้สำเร็จ

นายพาทิศ ศุภะพงษ์ เลขาธิการสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย เผยว่า “ในเรื่องทีมที่เข้าร่วม ตอนนี้รอยืนยันอย่างเป็นทางการ ส่วนที่มีข่าวว่า มาเลเซีย จะมาร่วมแข่งขันนั้น เป็นความต้องการของ มาโน่ โพลกิ้ง กุนซือทีมชาติไทย ที่อยากได้ทั้งทีมที่อันดับโลกสูงกว่า และต่ำกว่าไทย มาดวลแข้ง เพื่อได้ทดสอบระบบต่างกันไป”

“เราก็มีคุยกับทีมในเอเชียอีก 2-3 ทีม และก็ยังมีคุยกับแอฟริกา และ อเมริกาใต้ ด้วย ซึ่งตอนนี้ประเด็นปัญหาที่ได้รับแจ้งมาจากทีมที่ติดต่อไว้ก็คือการเดินทาง หากเป็นทีมนอกทวีป อย่างเช่นจาก อเมริกาใต้ และแอฟริกา นักฟุตบอลไม่ได้อยู่ที่เดียวกัน แต่กระจายอยู่ทั่วโลก จะมีปัญหาระยะเวลาเดินทาง ฟีฟ่าเดย์ดังกล่าวก็มีระยะเวลาราว 10 วันเท่านั้น”

“ส่วนโอกาสที่จะเป็นทีมเอเชียทั้งหมดนั้นก็เป็นไปได้เหมือนกัน เพราะสะดวกกับการเดินทาง ซึ่งทีมในเอเชีย ก็อยากเล่นภายในทวีป เพื่อสะดวกการเดินทางเช่นกัน ส่วนทีมชาติไทย จะเจอทีมใดนั้น ถ้าในมุมของสมาคมฯ ก็ต้องอยากเจอทีมที่ดีที่สุดที่เชิญมาเสียก่อนเลย ไหนๆ ก็สามารถเชิญมาแล้ว แต่เรื่องนี้ต้องรอสรุปทีมก่อน และต้องคุยกับ “มาโน่” รวมทั้งดูการจับสลากประกบคู่” “นายพาทิศ” กล่าวปิดท้าย

 

ขณะที่เรื่องเจ้าภาพจัดการแข่งขัน ที่มี ลีโอ เชียงราย, จ.เชียงใหม่ และ จ.สงขลา เสนอตัวนั้น ตอนนี้ใกล้ได้ข้อสรุปแล้ว จะประกาศในสัปดาห์หน้า