โธมัส ทูเคิล ผู้จัดการทีมเชลซีออกมาเปิดเผยถึงการพูดคุยระหว่างตัวเขากับลูกทีมรายนึงว่าจะมีการขัดขวางไม่ให้มีการย้ายทีมออกไปในช่วงซัมเมอร์นี้หลังมีข่าวเชื่อมโยงกับบาร์เซโลน่า

          โธมัส ทูเคิล ยอมรับว่าเขารู้สึกลังเลที่จะให้เซซาร์ อัซปิลิกวยต้า ย้ายจากเชลซีไปบาร์เซโลน่าในช่วงซัมเมอร์นี้ นักเตะวัย 32 ปีรายนี้อยู่ในถิ่นสแตมฟอร์ด บริดจ์ มาครบ 10 ฤดูกาลแล้วและเจ้าตัวต้องการกลับไปสเปน โดยมีบาร์เซโลน่าเป็นจุดหมายปลายทางที่เขาต้องการ แต่ทูเคิลยืนยันว่าอัซปิลิกวยต้ายังคงเป็นส่วนสำคัญของแผนการทำทีมของเขาที่เชลซี และเปิดเผยว่าเขาได้บอกกองหลังรายนี้ว่าเขาต้องการขัดขวางการย้ายไปที่คัมป์ นู ของเขา

 

          เมื่อถูกถามว่าเขารู้สึกรำคาญกับการที่บาร์เซโลน่าพยายามผลักดันให้เซ็นสัญญาอัซปิลิกวยต้าหรือไม่ ทูเคิลตอบว่า: "อาจจะนิดหน่อย" ทูเคิลยังพูดถึงสถานการณ์ของอัซปิลิกวยต้าด้วยว่า "มันเป็นคำถามที่ยากเพราะผมไม่แน่ใจว่าจะให้อัซปีในสิ่งที่เขาต้องการหรือไม่" "เมื่อถึงจุดหนึ่งมันก็จะเกี่ยวกับสิ่งที่เราต้องการ ผมเพิ่งเปรียบเทียบว่าเราต่อสู้เพื่อให้ได้ตัว [คาลิดู] คูลิบาลี่ ซึ่งเป็นผู้เล่นทีมชาติและอายุใกล้เคียงกันมากแค่ไหน เขาเป็นผู้เล่นที่สำคัญอย่างมากสำหรับนาโปลี แต่เรามีนักเตะทีมชาติสเปนที่เป็นกัปตันทีมเชลซี"

 

          “ผมมองเขาอาจจะอยู่ในระดับเดียวกัน แต่บาร์เซโลน่าไม่มองเขาในระดับนั้น ดังนั้นผมไม่แน่ใจว่าผมจะต้องการให้สิ่งที่เขาต้องการหรือไม่เพราะเขาเป็นผู้เล่นที่ยิ่งใหญ่" "เราไม่ได้คิดมากเกี่ยวกับสโมสรอื่นๆ เราโฟกัสอยู่ที่ตัวเองและสิ่งที่เราต้องการ ผมพูดกับเขาและผมพูดกับคุณว่าผมเข้าใจในระดับบุคคลและในระดับอาชีพ แต่ผมไม่ได้อยู่ในบทบาทนี้เพื่อมอบสิ่งที่เขาต้องการเท่านั้น ผมเป็นผู้จัดการทีมของเชลซีที่ต้องการทำสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับเชลซี" "เขาไม่ชอบแต่เขาก็เข้าใจ มันยากสำหรับเขาเพราะอีกสโมสรอยู่กับเขาอย่างต่อเนื่อง" “ในวันที่ 1 กันยายน เมื่อทุกอย่างสงบลง ตอนนั้นเขาก็จะสามารถเล่นในระดับสูงสุดได้”

 

         ทูเคิลยังปฏิเสธรายงานข่าวที่อ้างว่าติโม แวร์เนอร์ กำลังผลักดันขอย้ายออกจากเชลซีในช่วงซัมเมอร์นี้ นักเตะวัย 26 ปีรายนี้ประสบปัญหาอย่างมากนับตั้งแต่ย้ายมาจากแอร์เบ ไลป์ซิก ด้วยเงิน 47.5 ล้านปอนด์ในปี 2020 เขาทำไป 23 ประตูจากการลงเล่น 89 นัดให้กับเชลซี เมื่อวันศุกร์ที่ 22 กรกฎาคม 2565 ที่ผ่านมา Sky Germany รายงานว่าความตึงเครียดระหว่างทูเคิลและแวร์เนอร์ทำให้แข้งทีมชาติเยอรมนีพยายามหาทางย้ายออกระหว่างตลาดซื้อขายนักเตะครั้งนี้ และการกลับมาเล่นในบุนเดสลีก้าก็มีความเป็นไปได้

          แต่เมื่อถูกถามว่ามีเรื่องราวอะไรอยู่เบื้องหลังรายงานข่าวดังกล่าวหรือไม่ ทูเคิลกล่าวเมื่อวันศุกร์ว่า "ผมไม่คิดอย่างนั้นครับ" "ผมไม่รู้เรื่องนี้ ติโมไม่ได้คุยกับผมเกี่ยวกับเรื่องนี้" “ในช่วงเวลานี้ ผมคิดว่าเขาต้องการไปตามทางของเขาที่เชลซี  เขายังต้องพิสูจน์ให้คนอื่นเห็นว่าเขาสามารถทำอะไรได้บ้าง"