มีรายงานข่าวว่า แฟรงกี้ เดอ ยอง กองกลางของบาร์เซโลน่า ไม่ปิดกั้นโอกาสสำหรับการย้ายไปร่วมทีมแห่งเวทีพรีเมียร์ ลีก ทีมนึง แม้ว่าเจ้าตัวจะไม่ต้องการย้ายไปร่วมทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด

           มีรายงานจากประเทศสเปนที่เผยว่า แฟรงกี้ เดอ ยอง ไม่ปฏิเสธโอกาสที่จะย้ายไปร่วมทีมเชลซีในช่วงซัมเมอร์นี้และถ้าเทียบกันแล้ว เจ้าตัวต้องการย้ายไปร่วมทีมของโธมัส ทูเคิล เหนือแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ทั้งนี้ก่อนหน้านี้มีข่าวออกมาว่า แมนฯ ยูไนเต็ดได้ตกลงข้อเสนอ 85 ล้านยูโร (72.2 ล้านปอนด์) กับบาร์เซโลน่าสำหรับตัวของเดอ ยอง อย่างไรก็ตาม ความต้องการจริงๆ ของเขาก็คืออยู่ในถิ่นคัมป์ นู ต่อไป

           บาร์ซ่า จะต้องจัดการกับข้อพิพาทที่มีอยู่ตอนนี้ระหว่างพวกเขากับเดอ ยอง เนื่องจากสโมสรยักษ์ใหญ่แห่งสเปนเป็นหนี้เขาเกินกว่า 20 ล้านยูโร (17 ล้านปอนด์) สำหรับค่าจ้างที่ยังค้างจ่ายอยู่ เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว รายงานข่าวอ้างว่าเอเย่นต์ของเดอ ยอง ได้กระตุ้นให้เชลซียื่นข้อเสนอให้บาร์เซโลน่า และตามรายงานของ Sport เผยว่า ถึงแม้ว่าเป้าหมายหลักของเดอ ยอง คือการอยู่ที่บาร์เซโลน่า แต่เขายังไม่ได้ปิดประตูสำหรับการย้ายไปเชลซี

           รายงานอ้างว่า เดอ ยอง ไม่ต้องการย้ายไปร่วมทีมแมนฯ ยูไนเต็ด เนื่องจากพวกเขาจะไม่ได้เล่นในแชมเปี้ยนส์ ลีก ในขณะที่ดาวเตะทีมชาติเนเธอร์แลนด์ไม่สนใจที่จะใช้ชีวิตในเมืองแมนเชสเตอร์ นอกจากนี้ยังอ้างว่า เดอ ยอง ตระหนักดีว่าเชลซีมี 'โปรเจ็กต์ทางด้านกีฬาและโครงสร้างที่สอดคล้องกับแรงบันดาลใจในการเล่นกีฬาของพวกเขา' อย่างไรก็ตาม ทัพสิงโตน้ำเงินครามยังไม่ได้ยื่นข้อเสนออย่างเป็นทางการให้กับบาร์เซโลน่าสำหรับนักเตะวัย 25 ปีรายนี้

           นอกจากนี้ Sport ยังรายงานอีกด้วยว่า มิกกี้ คีเมนี่ย์ คู่หมั้นของเดอ ยอง นั้นเธอมีความสุขมากๆ ในบาร์เซโลน่าหลังจากปรับตัวเข้ากับเมืองได้อย่างรวดเร็ว และเธอไม่ต้องการจากเมืองนี้ไปในตอนนี้ อีกทั้งคู่รักที่เพิ่งหมั้นหมายกันคู่นี้ได้ทำความรู้จักเพื่อนใหม่มากมายและปรับตัวได้ดี และนี่จะเป็นอุปสรรคอีกประการหนึ่งของแมนฯ ยูไนเต็ด ในการโน้มน้าวใจเดอ ยอง ให้ย้ายมาร่วมถิ่น โอลด์ แทรฟฟอร์ด 

           เดอ ยอง เป็นเป้าหมายสูงสุดของเอริค เทน ฮาก ในช่วงซัมเมอร์นี้และผู้จัดการทีมแมนฯ ยูไนเต็ด ได้เรียกร้องให้บอร์ดบริหารของทีมผลักดันการย้ายทีมของเขาต่อไปแม้ว่าการเจรจาจะต้องยืดเยื้อไปจนถึงสัปดาห์สุดท้ายของตลาดนักเตะ ปัจจุบัน เดอ ยอง อยู่กับทีมบาร์เซโลน่าในการทัวร์ปรีซีซั่นที่สหรัฐอเมริกา ขณะเดียวกัน ทัพเจ้าบุญทุ่มได้พูดคุยกับเชลซีเกี่ยวกับข้อตกลงสำหรับ เซซาร์ อัซปิลิกวยต้า และมาร์กอส อลอนโซ่ โดยอัซปิลิกวยต้ากำลังจะย้ายไปคัมป์ นู ขณะที่การเจรจาเพื่อเซ็นสัญญากับอลอนโซ่ยังดำเนินอยู่