“ซุปเปอร์เล็ก เกียรติหมู่ 9” เข้าใกล้ความฝันในการลุ้นแชมป์เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ อีกขั้น โดยเตรียมขึ้นสังเวียนดวลเดือด “วอลเตอร์ กอนซาลเวส” จากบราซิลในรอบตัดเชือก ศึก ONE 160: อ็อก vs คริสเตียน ซึ่งจะถ่ายทอดสดวันศุกร์ที่ 26 ส.ค.65

“The Kicking Machine” ซุปเปอร์เล็ก ถูกประกบคู่เจอกับ “ทาอิกิ นาอิโตะ” นักมวยจอมอึดจากญี่ปุ่น ในด่านแรกของสายบี ศึกONE มวยไทย เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ รุ่นฟลายเวต(61.2 กก.) เมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา และด้วยชั้นเชิงที่เหนือกว่าทำให้จอมเตะจากบุรีรัมย์ เอาชนะคะแนนคู่ปรับชาวซามูไรไปได้ไม่ยากเย็น จากชัยชนะดังกล่าว ส่งผลให้ ซุปเปอร์เล็ก ลอยลำเข้าสู่รอบรองฯไปพบกับ วอลเตอร์ กำปั้นจอมพลิ้วจากบราซิล ซึ่งหาก ซุปเปอร์เล็ก สามารถหักด่านคู่ปรับจากแดนแซมบ้าได้ สุดท้ายก็ต้องรอลุ้นว่าจะได้พบกับใครในรอบชิงชนะเลิศ ระหว่าง “ รถถัง จิตรเมืองนนท์หรือ “ซาวาส ไมเคิล”  

ทำให้ตอนนี้ ซุปเปอร์เล็ก เข้าใกล้เส้นชัยในฐานะแชมป์มวยไทย เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ ไปอีกขั้น ซึ่งเขาถือว่าเป็นรางวัลที่ยิ่งใหญ่ที่สุด เท่าที่มีโอกาสได้เคยสัมผัสและอาจเป็นบันไดสำคัญที่จะพาเขาไปถึงเป้าหมายสูงสุด นั่นคือการเป็นแชมป์โลกของรุ่นฟลายเวตในอนาคต

“ตั้งแต่ผมได้รู้ว่าได้ลงแข่งในทัวร์นาเมนต์นี้ ก็รู้สึกตื่นเต้นและฮึกเหิมมากครับ เพราะมันยิ่งใหญ่สำหรับผมมาก ถ้าผมสามารถคว้าแชมป์นี้มาได้ ก็ถือว่าสุดยอดสำหรับผมครับ เพราะผมก็รอคอยมานานที่จะได้ครองตำแหน่งแชมป์ใน ONE” 

“อีกอย่าง คู่แข่งทุกคนในทัวร์นาเมนต์ถือว่าเก่งหมด หากผมสามารถผ่านพวกเขาได้ ก็ถือว่าเป็นความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่สำหรับผม และก็จะเป็นความภาคภูมิใจและเป็นเกียรติ สำหรับตัวผมและครอบครัวด้วยครับ” 

แฟนๆสามารถติดตามชมการถ่ายทอดสด ศึกONE 160: อ็อก VS คริสเตียน ได้ในวันศุกร์ที่ 26 ส.ค.65 ผ่านทาง watch.onefc.com, แอปมือถือ ONE Super App, ยูทูบ ONE Championship , AIS Play (เฉพาะลูกค้า AIS) เริ่มคู่แรกเวลา 17.30 น. และทางไทยรัฐทีวี ช่อง 32