ไปต่อที่ยุโรป ! ธนธรณ์ น้ำจันทร์ กองกลางดาวรุ่งชาวไทยของ โอเอช ลูเวิน ย้ายไปร่วมทัพ ซังท์ โพลเท่น ทีมลีกออสเตรีย ในลีกา 2 พร้อมชูเสื้อ และประกาศอย่างเป็นทางการของสโมสรเป็นที่เรียบร้อยแล้วในฤดูกาลใหม่ 2022-23

ความเคลื่อนวงการฟุตบอลไทยหลังล่าสุดเด็กใน อะคาเดมี่ฟ็อกซ์ ฮันท์ รุ่นที่ 2 อย่าง ธนธรณ์ น้ำจันทร์ กองกลางดาวรุ่งชาวไทย วัย 20 ปี หลังได้ผ่านการคัดเลือกเป็นเด็กฝึกฟ็อกซ์ ฮันท์ ก่อนจะตกเป็นข่าวเชื่อมโยงกับสโมสรในลีกออสเตรีย ลีกา 2 ก่อนล่าสุดจะตัดสินใจย้ายไปร่วมทีม ซังท์ โพลเท่น พร้อมชูเสื้อกับสโมสรใหม่อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้วถือว่าได้เล่นในยุโรปต่อไปอีกปี

สำหรับ ธนธรณ์ น้ำจันทร์ เป็นเยาวชน เด็กฝึกในโครงการฟ็อกซ์ ฮันท์ รุ่นที่ 2 ที่บินไปฝึกฝนกับ เลสเตอร์ ซิตี้ และได้ลงเล่นกับทีมสำรองของ โอเอช ลูเวิน ก่อนที่ล่าสุดเจ้าตัวจะตัดสินใจย้ายไปร่วมทีม ซังท์ โพลเท่น ในลีกา 2 ออสเตรีย นอกจากนี้ยังเคยผ่านการติด ทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี มาแล้ว

ทั้งนี้ แข้งวัย 20 ปี ตกเป็นข่าวเชื่อมโยงกับ ซังท์ โพลเท่น มาตั้งแต่ช่วงเดือนมิถุนายน ที่ผ่านมา หลังเตรียมโยกย้ายจาก โอเอช ลูเวิน ไปค้าแข้งกับทีมในลีกออสเตรีย กระทั่งล่าสุดทางต้นสังกัดจะจัดการบรรลุข้อตกลง และย้ายไปเปิดตัวกับ ซังท์ โพลเท่น เป็นที่เรียบร้อยซึ่ง “เจ้ากันต์” ก็จะได้เป็นนักเตะไทยรายล่าสุดที่ออกไปค้าแข้งในลีกยุโรปอย่างเต็มตัว