สาวๆชอบ ! อุดรธานี เอฟซี จัดเต็มประกาศคว้าตัว 3 นักเตะชาวเกาหลีใต้อย่าง ชิม กวัง-อุก , โอ จุน ซอก และ โจ แซง บุม ร่วมทีมอย่างเป็นทางการเพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับสู้ศึกฟุตบอล M-150 แชมเปี้ยนชิพ หรือ ไทยลีก 2 ในฤดูกาล 2022-23

ความเคลื่อนไหวตลาดซื้อขายนักเตะของทีมในศึกฟุตบอล เอ็ม-150 แชมเปี้ยนชิพ หรือ ไทยลีก 2 ล่าสุด “ยักษ์แสด” อุดรธานี เอฟซี หลังจากที่ได้ทีมบริหารใหม่ ก็เดินหน้าเสริมแกร่งทีมอย่างต่อเนื่อง ล่าสุด ประกาศคว้านักเตะชาวเกาหลีใต้เข้ามาถึง 3 ราย ในตำแหน่งกองหลัง 1 ราย และ มิดฟิลด์ 2 ราย เพื่อเตรียมลุยศึก เอ็ม 150 แชมเปี้ยนส์ชิพ ฤดูกาล 2022-23 ที่กำลังจะมาถึง

สำหรับรายแรก “ชิม กวัง-อุก” (GWANG-WOOK SIM) นักเตะวัย 28 ปี ผู้เล่นในตำแหน่ง มิดฟิลด์ มีดีกรีเป็นถึงนักเตะอดีตทีมชาติเกาหลีใต้ ผ่านประสบการณ์ค้าแข้งกับทีมใน เคลีก 1 อย่าง เชจู ยูไนเต็ด, กวางจู เอฟซี, โซล อี-แลนด์ เอฟซี และเป็นการย้ายมาเล่นในลีกของประเทศไทยเป็นครั้งแรกกับ อุดรธานี เอฟซี ในฤดูกาลหน้า

รายที่สอง “โอ จุน ซอก” (JUN SEOK OH) กองหลังดาวรุ่งวัย 21 ปี เจ้าของส่วนสูง 185 ซม. ถือเป็นความหวังในแนวรับของทีมในฤดูกาล 2022-23 เมื่อฤดูกาลที่ผ่านมา ค้าแข้งกับ Goyang Civic (K4) และ Gangneung Civic (K3) ก่อนจะตัดสินใจย้ายมาค้าแข้งในเมืองไทยในลีกรองกับ “ยักษ์แสด” อุดรธานี เอฟซี ในฤดูกาลหน้า

รายที่สาม “โจ แซง บุม” (JO SANG BUM) อีกหนึ่งมิดฟิลด์มากประสบการณ์วัย 29 ปี ที่จะเข้ามาผนึกกำลังในแดนกลาง ผ่านการเล่นให้กับทีมชั้นนำบ้านเกิดเกาหลีใต้ อาทิ Daejeon citizen fc , Suwon fc , Gimpo fc , Hwasung fc และ Pyeongchang united ก่อนที่ล่าสุดจะตัดสินใจมาค้าแข้งในเมืองไทยกับ อุดรธานี เอฟซี 

สำหรับโปรแกรมการแข่งขันในศึก M-150 แชมเปี้ยนชิพ หรือ ไทยลีก 2 ในฤดูกาล 2022-23 นัดเปิดสนาม อุดรธานี เอฟซี จะเปิดบ้านต้อนรับการมาเยือนของ อุทัยธานี เอฟซี ในวันอาทิตย์ 14 สิงหาคม 2565 ณ สนามกีฬามหาวิทยาลัยการกีฬาแห่งชาติ วิทยาเขตอุดรธานี (รอยืนยันเวลาอีกครั้ง)