พร้อมมอบประสบการณ์ ! “กัปตันกบ” สุเชาว์ นุชนุ่ม อดีตนักเตะดีกรีทีมชาติไทย เผยความรู้สึกหลังตัดสินใจย้ายเข้ามาค้าแข้งในศึกฟุตบอลไทยลีก 3 กับ ทัพ “เสือดำ” กาญจนบุรี ซิตี้ พร้อมเผย เตรียมมอบประสบการณ์ให้เด็กๆ และหวังติดท็อป 4 มากกว่านั้นถือว่าเป็นกำไร !

ความเคลื่อนไหวของสโมสรในศึกฟุตบอลไทยลีก 3 อย่าง สโมสรกาญจนบุรี ซิตี้ ทีมจากโซนภาคตะวันตก ในฤดูกาล 2022-23 ล่าสุด “กัปตันกบ” สุเชาว์ นุชนุ่ม อดีตนักเตะทีมชาติไทยวัย 39 ปี ได้ออกมาเผยความในใจถึงการได้เป็นส่วนสำคัญของทีม รวมถึงการลงช่วยทัพ “เสือดำ” บู๊ศึกไทยลีก 3 หลังจากที่ก่อนหน้านี้ ทีมได้คว้าแชมป์ไทยแลนด์อเมเจอร์ลีก 2022 โซนภาคตะวันตกมาครอง

“กัปตันกบ” สุเชาว์ นุชนุ่ม เผยว่า “สำหรับผมก็ไม่มีไรมาก อยากจะถ่ายทอดประสบการณ์ที่มีไปให้กับเด็กๆให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ เพราะตัวเองก็อยู่ช่วงบั้นปลายการค้าแข้งฟุตบอลแล้วผมก็จะพยายามทำผลงานให้ดีที่สุด อย่างน้อยติดท็อป 4 ก็ดีใจแล้ว แต่ถ้าได้เล่นรอบเเชมป์เปี้ยนลีค หรือขึ้นชั้นอันนี้ถือว่าเป็นโบนัส ถามว่ามีโอกาสไหม จากที่ซ้อมมาสองอาทิตย์ถือว่าทุกทำหน้าที่ได้ดี ก็มีโอกาส”

“แต่สุดท้ายแล้วทุกอย่างต้องไปวัดกันในการแข่งขันจริง เพราะนักเตะ กาญจนบุรี ซิตี้ เค้าประสบการณ์ยังน้อยในเวทีลีคอาชีพ เพราะทุกคนยังเด็กๆอยู่ อายุเฉลี่ย 17-25 ปี ซึ่งพวกเขาอยู่ในช่วงพัฒนาแต่ถ้าพวกเขาพัฒนาแบบก้าวกระโดดอันนี้มีโอกาส"

"พวกเด็กๆเองก็พยายามได้ดีในช่วงสองอาทิตย์ที่ผ่านมาส่วนตัวผมก็จะพยายามเต็มที่เพื่อช่วยทีมครับ สุดท้ายก็อยากจะฝากถึงแฟนๆบอลชาวจังหวัดกาญจนบุรี ฝากมาเชียร์ กาญจนบุรี ซิตี้ กันเยอะๆนะครับ รับรองเด็กๆสู้อย่างแน่นอนครับ” กัปตันกบ กล่าวส่งท้าย

สำหรับโปรแกรมแข่งฟุตบอล ไทยลีก3 ฤดูกาล 2022-23 จะเริ่มวันที่ 10 กันยายน 2565 – 21 พฤษภาคม 2566

  • รอบแบ่งโซน : 10 กันยายน 2565 – 19 มีนาคม 2566
  • รอบแชมป์เปี้ยนส์ลีก CPL : 1 เมษายน – 7 พฤษภาคม 2566
  • รอบ Final & 3rd Place : 13-21 พฤษภาคม 2566