ลงประเดิม ! “ตั้น” ศิริมงคล รัตนภูมิ มิดฟิลด์ดาวรุ่งชาวไทย วัย 20 ปีได้โอกาสลงประเดิมสนามในเกมอุ่นเครื่องที่ต้นสังกัดชุดใหญ่ โอเอช ลูเวิน เสมอกับ เลสเตอร์ ซิตี้ ไปแบบสุดมันส์ 3-3 ที่สนาม คิง เพาเวอร์ แอท เดน ดรีฟ

ความเคลื่อนไหวของนักเตะไทยในต่างแดน อย่าง ศิริมงคล รัตนภูมิ หลังมีโอกาสได้ลงเล่นในเกมอุ่นเครื่อง ระหว่างทีมต้นสังกัดอย่าง โอเอช ลูเวิน พบกับ เลสเตอร์ ซิตี้ ก่อนเกมดังกล่าวจะจบลงด้วยสกอร์ 3-3 ซึ่งในเกมนั้น ศิริมงคล ได้โอกาสงสนามในช่วงต่อเวลาพิเศษ และถือเป็นเกมแรกอย่างเป็นทางการในนามทีมชุดใหญ่ของเจ้าตัว มิดฟิลด์วัย 20 ปี รายนี้อีกด้วย

สำหรับเกมนี้ ศิริมงคล รัตนภูมิ มีชื่อเป็นตัวสำรอง ก่อนถูกเปลี่ยนตัวลงมาเล่นในตำแหน่งมิดฟิลด์ ในช่วงต่อเวลาพิเศษ 30 นาทีสุดท้ายของเกม ในขณะที่สกอร์ยังเสมอกันอยู่ที่ 2-2 ซึ่งผลสุดท้ายใน 120 นาทีทั้งสองทีมเสมอกันไปด้วยสกอร์ 3-3 โดยฝั่งโอเอช ลูเวิน เจ้าบ้าน ได้ประตูจาก มูซ่า ทามารี นาทีที่ 1, นาชอน เอ็นซิงกี้ ในนาทีที่ 13 และ ไมโคล่า คูฮาเรวิช ในนาทีที่ 91 ส่วนทีมเยือน เลสเตอร์ ซิตี้ ได้ประตูจาก เคียร์แนน ดิวส์บิวรี่-ฮอลล์ ในนาทีที่ 51, แพทสัน ดาก้า ในนาทีที่ 59 และ เจมี่ วาร์ดี้ ในนาทีที่ 102 ซึ่งถือเป็นการลงเล่นให้กับทีมชุดใหญ่เป็นเกมแรกอีกต่างหาก

ทั้งนี้ ศิริมงคล รัตนภูมิ มิดฟิลด์วัย 20 ปี เป็นแข้งจากนครสวรรค์ สร้างชื่อจากการพาทีมโรงเรียนคว้าแชมป์ฟุตบอลกรมพลศึกษา ถ้วย ข รุ่นอายุไม่เกิน 14 ปี ก่อนจะมาได้ทุนไปเป็นเด็กฝึกฟ็อก ฮันท์ รุ่นที่ 3 และได้โอกาสไปฝึกกับสโมสรเลสเตอร์ และ โอเอช ลูเวิน ปัจจุบัน เล่นให้ทีม U23 ของ โอเอช ลูเวิน ในศึก เบลเยี่ยม เนชั่นแนล ดิวิชั่น 1 (ลีกระดับ 3) เป็นหลัก