มาแล้ว 2 ทีม ! ศึกฟุตบอล 4 เส้า ชิงถ้วยพระราชทาน “คิงส์คัพ” ครั้งที่ 48 ได้แล้ว 2 ทีมเป็นที่แน่นอนมาจากทวีปเอเชีย รวมไทยเป็น 3 ขาดอีก 1 เล็งทวีปอื่นที่ไม่ใช่เอเชียถ้าไม่ติดปัญหาโควิด 19 มาดวลแข้ง ในช่วงเดือนกันยายน นี้

ความเคลื่อนไหวฟุตบอลทีมชาติไทยชุดใหญ่ ในช่วงฟีฟ่าเดย์ หลังจากที่ สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ จะจัดฟุตบอล 4 เส้า อุ่นเครื่องของทีมชาติไทย ช่วงฟีฟ่าเดย์ 19-27 ก.ย.นี้ ที่ต่างจังหวัด ซึ่งก่อนหน้านี้ นายพาทิศ ศุภะพงษ์ เลขาธิการสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ระบุว่า มีชาติที่สนใจตอบรับเข้าร่วมการแข่งขันเกินโควตาแล้ว รอเพียงเคาะว่าจะไปจัดที่ไหนเท่านั้น

หลังจากปิดการรับเสนอตัวจัดฟุตบอล 4 เส้าแล้วมี 3 แห่งที่อยู่ในขั้นตอนพิจรณาได้แก่ .สงขลา, .เชียงใหม่ และสโมสรลีโอ เชียงราย ยูไนเต็ด เพื่อจะได้แจ้งยืนยันไปยังชาติต่างๆ ประกอบการตัดสินใจขั้นสุดท้าย สำหรับรายการดังกล่าวคาดว่าจะใช้เป็นเกมฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทาน “คิงส์คัพ” ครั้งที่ 48

ล่าสุดมีรายงานมาว่า ถึง ณ เวลา นี้มีทีมตอบตกลงแล้ว 2 ชาติ ซึ่งเป็นชาติในเอเชีย เท่ากับว่า รวมทีมชาติไทย ก็จะมีทีมเอเชียทั้งหมด 3 ทีม ส่วนทีมสุดท้ายอยู่ในช่วงพิจารณา ซึ่ง สมาคมฟุตบอลฯ เล็งว่า จะเป็นทีมนอกทวีปเอเชีย แต่ก็ยังไม่แน่ว่าทวีปไหน อย่างไรก็ตาม ก็เป็นไปได้ว่าทีมสุดท้าย อาจมาเป็นทีมในทวีปเอเชียก็ได้ ก็จะเป็นทีมเอเชียทั้งหมด หากการเดินทางมาไทยของทีมนอกเอเชีย มีปัญหาในเรื่องของการแพร่ระบาดโควิด-19 รวมทั้งการกำหนดเจ้าภาพในการใช้สนามแข่งขันนั้นเอง